dịch vụ ship cod
Tin tổng hợp

Top 5 dịch vụ ship cod tốt nhất Việt Nam hiện nay

Như bạn thấy đấy thì hiện nay nói về nhu cầu sử dụng dịch vụ shipcod thì không còn xa lạ gì nhất là đối với các nhà bán hàng trong đó có bán hàng online. Sử dụng shipcod có thể giúp cho họ thuận tiện hơn và giảm bớt được thời gian hơn. Có rất nhiều người thường hiểu sơ sơ dịch vụ ship cod có nghĩa là đến lấy hàng, ship và thu tiền tận nơi nhưng điều đó không sai mà là chưa đủ hiểu hết được dịch vụ này.

Nếu như bạn mới kinh doanh, kinh doanh online mà đang phân vân chưa biết nên chọn đơn vị shipcod nào thì trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn Top 5 dịch vụ ship cod tốt nhất Việt Nam hiện nay bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây.

I/ Khái niệm của dịch vụ ship cod hiện nay là gì?

Có rất nhiều người không hiểu ship cod nghĩa là gì hay cũng chỉ có thể hiểu sơ sơ mà thôi, nhằm giúp cho bạn có một khái niệm ship cod đúng chuẩn thì ngay sau đây sẽ là khái niệm ship cod.

Khái niệm: Cod là từ được viết tắt từ tiếng anh Cash on Delivery có thể dịch ra là giao hàng thu tiền hộ nghĩa là người mua sẽ thanh toán khi nhận hàng. Còn shipcod là hình thức vận chuyển hàng đến tận nơi người mua, đương nhiên người mua sẽ phải thanh toán tiền hàng kèm theo phí vận chuyển.

Tuy nhiên, đa số các đơn vị đang kinh doanh lĩnh vực vận chuyển hiện nay đều có dịch vụ ship cod nhưng ship cod còn được phân chia ra thành nhiều loại dịch vụ như dịch vụ ship hàng cod, vận chuyển thu tiền hộ, vận chuyển thu tiền tận nơi, gửi hàng cod hay có thể là chuyển phát nhanh cod.

II/ Ưu điểm và nhược điểm khi chọn lựa shipcod

1. Ưu điểm

 • Với những người không sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng thanh toán trực tuyến thì có thể sử dụng hình thức ship cod nó như là một giải pháp hiệu quả vì đã mang lại rất nhiều lợi ích, người mua cũng có thể đặt hàng những món đồ mình mua. Tuy nhiên, rủi ro phía sau cùng lại thuộc về người bán hay có thể là nhân viên giao nhận cho đến khi người mua thanh toán thì mới tính là đã thành công.
 • Ngoài ra, ship cod cũng giúp cho người tiêu dùng tránh rủi ro về việc sợ mất thông tin cá nhân hay thẻ thanh toán khi gặp phải lừa đảo.
 • Đối với những doanh nghiệp chưa có thương hiệu mạnh, đáng tin cậy thì sử dụng shipcod sẽ là giải pháp mang lại sự chắc chắn, tin cậy nhất với người mua và người bán. Shipcod sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp thanh toán khi nhận hàng, tâm lý của khách thường là mua không đúng với thực tế hay thanh toán tiền trước mà bên đối tác không chịu gửi hàng hay gửi hàng chất lượng kém.
 • Không những vậy sử dụng dịch vụ shipcod còn giúp cho chủ bán hàng tiết kiệm được các chi phí thanh toán online và giảm giá thành sản phẩm.

2. Nhược điểm

Nhược điểm của hình thức shipcod chính là với người gửi hàng thì tiền hàng sẽ do công ty chuyển phát nhanh giữ lại trong một khoảng thời gian ngắn và hoàn trả vào các ngày trong tuần theo quy định hay một khoảng thời gian nhất định ngay sau khi phía công ty đã xác nhận đã thu tiền cod thành công. Nhưng trường hợp người mua không chấp nhận lấy hàng cũng như không thanh toán thì sẽ bị trả về và người bán chịu phí vận chuyển.

Ngoài ra thì dịch vụ ship cod thường được chỉ được ưu tiên trong những bưu kiện hàng hóa nhỏ, giá trị trung bình đến thấp, đối với những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng nguy hiểm hay các kiện hàng có giá trị cao thì không nên sử dụng dịch vụ ship cod, thay vào đó là nên ký kết hợp đồng rõ ràng với một đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo an toàn và quyền lợi trong suốt quá trình vận tải kiện hàng.

III/ Khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ shipcod?

Hình thức shipcod đã được biết đến và sử dụng trong một vài năm trở lại đây mà hầu hết các nhà kinh doanh, kinh doanh online đều chọn lựa dịch vụ này. Sử dụng cod có thể là do người mua không còn niềm tin vào việc bán hàng và dường như muốn kiểm tra xem món hàng trước khi thanh toán nhằm tránh hạn chế, rủi ro.

Sử dụng dịch vụ ship cod nhanh chóng, tiện lợi
Sử dụng dịch vụ ship cod nhanh chóng, tiện lợi

Lợi ích của hình thức mà ship cod mang lại rất nhiều. Khách hàng sẽ được xem hàng, ưng ý thì mới được trả tiền còn không thì có quyền từ chối nhận hàng và trả lại hàng cho người bán. Tuy nhiên, việc có cho xem hàng trước hay không đều tùy thuộc và người bán quyết định và đôi khi chỉ cho khách xem bao bì chứ không được bóc tem.

Dịch vụ ship cod sẽ phát sinh thêm chi phí thu tiền hộ và người mua cũng có thể từ chối nhận hàng nếu như không đúng với những gì mô tả, không hài lòng. Với trường hợp không giao được hàng và hoàn lại hàng thì bạn sẽ phải chịu 150% chi phí vận chuyển nên trước khi giao hàng bạn cần lưu ý.

 • Tư vấn sản phẩm rõ ràng với khách
 • Gọi điện xác nhận chốt đơn hàng
 • Sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh để giảm tối đa tỷ lệ hoàn hàng

III/ Softsuppli – Top 5 dịch vụ shipcod tốt nhất Việt Nam hiện nay

Nếu bạn đang kinh doanh online, bạn đang phân vân không biết sử dụng nhà vận chuyển ship cod nào, ngay sau đây sẽ là top 5 dịch vụ shipcod tốt nhất Việt Nam hiện nay, bạn hãy theo dõi ngay bên dưới này nhé, để hiểu hơn về dịch vụ, các hình thức shipcod và đơn vị đó.

1. Dịch vụ Ecotrans

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Ecotrans
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Ecotrans

Ecotrans chính là một trong những đơn vị vận chuyển được biết đến nhiều nhất với tiêu chí nhanh, rẻ, uy tín, an toàn và chuyên nghiệp. Ecotrans luôn luôn ưu tiên về vấn đề vận chuyển và bảo đảm an toàn cho hàng hóa vật nên rất nhiều các chủ shop đều tin tưởng.

Ngoài ra, Ecotrans còn có dịch vụ kèm theo như là nhận ship cod. Ecotrans cam kết gửi tiền và chuyển khoản cho khách nhanh chóng, kịp thời và bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thông tin cá nhân, nhân viên hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, chu đáo, tận tâm.

2. Dịch vụ giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là nhằm cung cấp các dịch vụ giao hàng nội thành và với các tỉnh thành từ Hà Nội đến Thành Phố Hồ Chí Minh. Giao hàng tiết kiệm được biết đến với giá rẻ, hợp lý và đối với mọi đối tượng khách hàng. Với dịch vụ này thì vừa tiện cho người bán và người mua bởi chi phí ship rẻ, có chính sách chiết khấu cao và có thể nhận ship cod và tốc độ vận chuyển nhanh chóng, chi phí cạnh tranh cao hơn so với các đơn vị vận chuyển khác. Giao hàng tiết kiệm dịch vụ được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

3. Dịch vụ viettel post

Viettel Post, đơn vị vận chuyển ship cod được cung cấp bởi tập đoàn Viettel nên có thể nói uy tín, bảo đảm chất lượng và quyền lợi đôi bên.

Viettel post luôn cung cấp những dịch vụ giao hàng chất lượng cho khách hàng
Viettel post luôn cung cấp những dịch vụ giao hàng chất lượng cho khách hàng

Hiện nay, có nhiều chủ shop lựa chọn hình thức này. Các dịch vụ mà Viettel Post cung cấp sẽ bao gồm chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm, chuyển hỏa tốc, shipcod. Viettel Post luôn đặt ra các tiêu chí hàng đầu đó là nhanh chóng – an toàn- chính xác- hiệu quả. Tất nhiên mật độ chính xác sẽ được xác nhận theo hình thức tính theo giờ, vận chuyển bằng đường nào và một số hàng hóa cần vận chuyển nhanh, vận chuyển gấp.

Hình thức chuyển hỏa tốc được ưu tiên giao hàng cao nhất, thời gian không quá 24 giờ còn chuyển phát tiết kiệm dành cho những đơn hàng không phụ thuộc vào thời gian, tiêu chí an toàn, tiết kiệm mà rất nhiều chủ shop sẽ lựa chọn hình thức này.

4. Dịch vụ VNPost

VNPost là dịch vụ được cung cấp bởi tổng công ty bưu điện Việt Nam, trực thuộc của tập đoàn bưu cục viễn thông Việt Nam VNPT. Dịch vụ VNPost mang lại sự tin tưởng, an toàn cho khách hàng và sử dụng dịch vụ VNPost dường như được rất nhiều đơn vị quan tâm và sự lựa chọn của rất nhiều nhà kinh doanh.

VNPost với chi phí cạnh tranh và chuyên cung cấp các dịch vụ như chuyển phát nhanh, bưu kiện. Tuy nhiên, nó hoàn toàn phù hợp với những khách hàng có yêu cầu về thời gian, bưu phẩm nhẹ. Thế nhưng dịch vụ bưu kiện lại là dịch vụ được áp dụng dành cho những bưu phẩm có trọng lượng lớn, nhiều chủ kinh doanh vẫn chọn đơn vị vận chuyển VNPost bởi chính sách linh hoạt và giá thành rẻ hơn nữa còn cung cấp dịch vụ shipcod, phạm vi vận chuyển toàn quốc.

5. Dịch vụ nhanh.vn

Dịch vụ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là vận chuyển nhanh.vn. Với dịch vụ này có thể liên kết được với các dịch vụ trên và khi bạn lựa chọn nhanh.vn thì bạn có thể hoàn toàn lựa chọn được các hãng vận chuyển, tìm ra được các giải pháp tối ưu nhất. 

giao hàng nhanh.vn
giao hàng nhanh.vn

Mỗi một đơn hàng bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển tùy vào thời gian và giá cả. Sử dụng dịch vụ nhanh.vn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều các lợi ích như sau:

 • Đăng ký, sử dụng đơn giản và nhanh chóng
 • Tiến hành hỗ trợ, xử lý quá trình vận chuyển hàng
 • Hỗ trợ bán hàng nhằm mang lại hiệu quả cao
 • Quản lý các đơn hàng tập trung
 • Trả tiền ship cod hàng ngày

Bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về những dịch vụ ship cod tốt nhất Việt Nam hiện nay, giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ shipcod là gì và ưu nhược điểm của dịch vụ shipcod cũng như các nhà vận chuyển được đánh giá tốt và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hy vọng những gì mà chúng tôi gửi tới bạn trong bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn có thêm kiến thức trong cách lựa chọn nhà vận chuyển và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Còn nếu bạn là người đang muốn kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển thì nên tham khảo những phần mềm quản lý vận tải sẽ giúp cho bạn phát triển sau này tốt hơn.