Tin tổng hợp

LMS là gì? Top 10 phần mềm LMS chất lượng được ưa chuộng nhất 2022

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức giáo dục lựa chọn phần mềm LMS để quản lý, vận hành hệ thống và cung cấp công nghệ giáo dục. Vậy LMS là gì? Đâu là phần mềm LMS tốt nhất hiện nay? Hãy cùng softsupplier tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau.

LMS là gì?

phần mềm lms là gì

LMS là viết tắt của cụm tiếng Anh Learning Management System có nghĩa là Hệ thống quản lý học trực tuyến hay còn gọi là E-Learning. Về bản chất thì đây là một phần mềm ứng dụng phân phối tài liệu tới số lượng lớn đồng thời cũng giúp việc quản lý và vận hành hệ thống các tài liệu, hướng dẫn, báo cáo, theo dõi và cung cấp các công nghệ giáo dục điện tử cho các chương trình đào tạo hay khóa học. Ngoài ra, LMS cũng giúp việc đánh giá quá trình đào tạo trở nên đúng đắn và hiệu quả hơn.

Lý do nên sử dụng phần mềm LMS

Lý do nên sử dụng phần mềm LMS

Tiết kiệm thời gian
Khác với những phương pháp thông thường, phần mềm LMS được hệ thống quản lý trực tuyến giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc triển khai hay tổ chức các khóa học. Chưa dừng lại ở đó LMS cũng linh hoạt hơn với khả năng tổ chức và lập kế hoạch cũng như sao lưu, chia sẻ và khởi động.

Tiết kiệm chi phí
Sử dụng LMS là biện pháp tối ưu giúp tiết kiệm chi phí đi lại,  thuê văn phòng, địa điểm, xóa bỏ được khoảng cách địa lý.

Quản lý dễ dàng
Mọi hoạt động trên hệ thống LMS đều được theo dõi, ghi chép lại, thống kê và báo cáo hoàn toàn tự động. Nhờ đó mà doanh nghiệp, giáo viên có thể theo dõi và nắm bắt mọi hoạt động của từng người.

Đáp ứng được yêu cầu
Với LMS toàn bộ giáo trình, tư liệu bảo mật trên internet đều có thể được lưu trữ. Điều đó giúp cho việc truy cập vào hệ thống trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn khi chỉ cần có internet.

Tùy biến và tự cập nhật nội dung
Với hệ thống đào tạo trực tuyến của phần mềm LMS bất kỳ khi nào cần bổ sung tư liệu hay theo sát tình hình đều có thể truy cập vào và dễ dàng cập nhật, bổ sung thông tin. Tất cả sự thay đổi đều sẽ được ghi chép và thông báo lại.

Có sự tương tác
Trên hệ thống LMS hoàn toàn có thể tương tác với mọi người xung quanh bằng cách chia sẻ thông tin, hình ảnh, dữ liệu, file và cả kết nối trao đổi trực tiếp.

Đối tượng sử dụng phần mềm LMS

Cá nhân sử dụng để cung cấp khóa học

Ngày nay việc tham gia một khóa học online trở nên rất phổ biến. Do đó không ít cá nhân có kiến thức và chuyên môn về một lĩnh vực nào đó sử dụng phần mềm LMS để đăng tải video bài giảng và thu phí của những học viên tham gia.

Tổ chức, doanh nghiệp sử dụng cho hoạt động kinh doanh

Cũng với hình thức dùng LMS để bán bài giảng của mình thì thì các tổ chức sử dụng để tạo ra bài giảng về kinh doanh và bán cho người có nhu cầu. Tuy nhiên trường hợp này sẽ phức tạp hơn do có quy mô lớn hơn.

Doanh nghiệp dụng để đào tạo nhân viên

Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì việc đào tạo cho nhân viên là vấn đề vô cùng thiết yếu. Hơn nữa với quy mô nhân sự lớn lại có nhiều chi nhánh sẽ gặp phải bất tiện trong việc sắp xếp thời gian để đào tạo. Việc sử dụng LMS sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho khoản đào tạo.

 

Top 10 phần mềm LMS được ưa chuộng nhất 2022

Hệ thống quản lý học tập tối ưu nhất Việt Nam Mona eLMS

Hệ thống quản lý học tập tối ưu nhất Việt Nam Mona eLMS

Phần mềm quản lý học tập Mona eLMS được xây dựng và phát triển bởi Mona Software đơn vị sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển hệ thống phần mềm. Mona eLMS là hệ thống quản lý giáo dục chuyên nghiệp và toàn diện (theo đúng nghĩa đen) nhất hiện nay bao gồm các tính năng quản lý: LMS, E-learning, nghiệp vụ giáo dục, đào tạo cho các cơ sở, trung tâm. Sự toàn diện này giúp cho các nhà lãnh đạo dễ dàng đưa ra quyết định và giải pháp đúng đắn cũng như xây dựng chiến lược phát triển hợp lý nhất.

Hệ thống Mona eLMS hoàn toàn được công ty Mona Software tự thiết kế và lập trình. Nhờ đó mà khi người dùng sử dụng phần mềm, hệ thống có thể được tối ưu tốt nhất thậm chí là code thêm tính năng tùy theo yêu cầu của người dùng. Một trong những điểm mạnh nổi bật nhất của Mona eLMS mà không phải hệ thống nào cũng có là khả năng quản lý đa năng trên mọi nền tảng: App điện thoại IOS/Android, ứng dụng web, website, nền tảng quản lý trên PC đều sử dụng được.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm LMS Docebo

LMS Docebo là hệ thống quản lý học tập thông qua nền tảng đám mây với đầy đủ các tính năng cần thiết và sở hữu giao diện thân thiện. Docebo đảm bảo hỗ trợ tối đa việc quản lý học tập, cá nhân hóa quá trình học tập cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho các lớp học không chính thức được diễn ra thuận lợi.

Hệ thống ứng dụng LMS Mindflash

Hệ thống ứng dụng LMS Mindflash

Hệ thống ứng dụng LMS Mindflash là phần mềm dựa trên đám mây được thiết kế để đáp ứng cho nhu cầu đào tạo học viên hay nhân viên có nhu cầu học tập. Phần mềm Mindflash cho phép tạo ra các khóa học với nhiều nội dung và đo lường kết quả học tập hiệu quả.

Phần mềm quản lý học tập Coassemble

Thêm một hệ thống quản lý khóa học lưu trữ trên nền tảng đám mây là Coassemble. Ưu điểm của phần mềm này là dễ dàng mở rộng để đáp ứng tốt cho tình hình thực tế. Coassemble sở hữu nhiều tính năng hữu ích cung như cung cấp tài liệu đào tạo đa dạng và mang đến khả năng hỗ trợ tốt cho nhu cầu của từng người dùng và nhu cầu đào tạo của từng đơn vị.

Ứng dụng Absorb LMS

Absorb LMS là một phần mềm có thể cân nhắc nếu muốn việc tương tác, học tập được hỗ trợ tốt. Phần mềm mang đến đầy đủ các tính năng cần thiết và hữu ích. Ngoài ra, việc truy cập hệ thống cũng dễ dàng qua hệ điều hành iOS hoặc Android.

Hệ thống phần mềm Canvas LMS

Hệ thống phần mềm Canvas LMS

Canvas LMS là một phần mềm mã nguồn mở và ngày càng có sự phát triển nhanh chóng. Phần mềm này sở hữu những tính năng trực quan như hội thảo, nhắn tin âm thanh, tạo khóa học,…giúp hỗ trợ việc đào tạo trở nên hiệu quả. Canvas LMS phù hợp với mọi đối tượng người học nhờ giao diện trực quan, linh hoạt.

Phần mềm LMS iSpring Learn

iSpring Learn LMS là giải pháp chất lượng đối với mọi loại hình doanh nghiệp. Phần mềm mang tới khả năng hỗ trợ thực hiện các khóa học đạt kết quả cao. Không những thế, iSpring Learn LMS giúp hỗ trợ tham gia tự động, Quản lý nội dung và dễ dàng truy cập trên mọi thiết bị.

Bridge LMS

Bridge LMS là phần mềm phù hợp với nhu cầu đào tạo của mọi công ty, hoạt động với mọi quy mô. Nhờ khả năng hỗ trợ đa phương tiện, giao diện thân thiện, đẹp mắt và xây dựng khóa học dễ dàng đã giúp Bridge LMS ngày càng được ứng dụng nhiều.

Phần mềm eLMS SAP Litmos

Phần mềm eLMS SAP Litmos

Phần mềm eLMS SAP Litmos được đánh giá là một trong số những phần mềm eLMS chất lượng nhất trên thị trường. Phần mềm mang tới nhiều tính năng hữu ích, hỗ trợ tốt cho nhu cầu của người dùng. Khi sử dụng SAP Litmos người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh lộ trình, nhịp độ học tập của từng học viên một cách dễ dàng.

Phần mềm quản lý học tập – Talent LMS

Talent LMS là một phần mềm quản lý học tập được đánh giá là phần mềm dễ sử dụng nhất. Phần mềm eLMS được phát triển nhằm mang đến hiệu quả ứng dụng cao trong việc phân phối học tập, quan lý hành chính.

Trên đây là những thông tin của Top 10 phần mềm LMS tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể tìm được một phần mềm LMS tốt nhất để phục vụ cho nhu cầu của bản thân.