xu hướng công nghệ 2020
Tin công nghệ Tin tổng hợp

Những xu hướng công nghệ phần mềm trong năm 2020

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội thì công nghệ là một phần không thể thiếu. Công nghệ phần mềm là một trong số đó, nó có tiềm năng phát triển rất lớn. Ngành công nghệ phần mềm được xem là một ngành hot luôn được rất nhiều người theo đuổi. Các chuyên gia trong ngành đã nhận định rằng công nghệ phần mềm sẽ có bước thay đổi lớn trong năm 2020. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định tham gia hoặc tìm hiểu ngành công nghệ phần mềm. Bạn cần nắm được những thông tin biến chuyển của ngành hàng ngày. Hãy là người đầu tiên nắm bắt xu hướng ngành để nhận được những điều thuận lợi nhất nhé. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những xu hướng công nghệ phần mềm trong năm 2020.

Xu hướng công nghệ Internet of things ( IOT)

Xu hướng công nghệ phần mềm: Internet of things được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2020. Ngày nay, trên thế giới trung bình bất cứ ai cũng có một thiết bị có thể kết nối internet. Đó có thể là những chiếc smartphone, laptop, TV thông minh, PC,… Theo các chuyên gia nghiên cứu số lượng người sử dụng những thiết bị này có thể lên tới 21 tỷ thiết bị trong năm 2020. Đặc biệt, những chiếc smartphone là một phần không thể thiếu của con người. Chính vì vậy, có thể coi ngành công nghệ internet of things sẽ có tốc độ phát triển rất nhanh.

Xu hướng công nghệ IOT
Xu hướng công nghệ IOT

Tuy nhiên, hình thức kết nối chủ yếu của các thiết bị thông minh này đều chủ yếu qua Wifi. Chính vì vậy, nếu không có hệ thống bảo mật tốt, các thiết bị này rất dễ bị các tin tặc tấn công. Cho nên nhu cầu các chuyên gia công nghệ phần mềm luôn tăng không ngừng. Đây sẽ là cánh cửa cơ hội việc làm lớn cho rất nhiều người. Nếu bạn muốn bước chân vào ngành này, trước tiên bạn cần thích ngành đã. Tiếp theo, cần có các kiến thức liên quan tới big data, tự động hóa, phân tích số liệu và một số các thao tác liên quan tới lập trình nhé. Đặc biệt, bạn cũng cần biết nhạy bén với xu hướng công nghệ phần mềm mới nhất nhé.

Xu hướng công nghệ xác thực không cần mật khẩu

Ngày này xu hướng công nghệ xác thực không cần dùng mật khẩu rất phổ biến. Phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể nhận thấy thông qua những chiếc smartphone của mình. Đó là nhận diện khuôn mặt, nhận diện mẫu mắt, nhận diện dấu vân tay để mở khóa, hiện nay một số app đã có áp dụng những tính năng xác thực mới này như: app học tiếng anh, app ví điện tử, app quản lý phòng trọ,… Theo các chuyên gia công nghệ việc xác thực không cần mật khẩu. Điều này sẽ an toàn hơn so với việc bảo mật bằng các con số hay những kí tự. Vậy nên việc xác thực không cần mật khẩu cũng là một lĩnh vực công nghệ thịnh hành. Tuy nhiên đây cũng là một thách đối với nguồn lực kĩ thuật viên.

Xác nhận thông qua dấu vân tay
Xác nhận thông qua dấu vân tay

Nếu bạn có ý định tham gia lĩnh vực công nghệ phần mềm này, bạn cần biết những điều sau. Thứ nhất bạn cần biết về những phương pháp xác thực mới, đây là lợi thế vô cùng lớn Nó sẽ giúp cho bạn nghĩ ra được nhiều các phương pháp xác thực vô cùng mới. Tất nhiên là bạn cũng cần có niềm đam mê với ngành nữa nhé. Thứ hai, bạn cũng cần có những tư duy về ngành lập trình phần mềm nữa nhé. Nếu bạn đạt được những yếu tố này, thì cánh của ngành công nghệ này đang mở ra với bạn rồi đó.

Xu hướng công nghệ phần mềm AI – Trí thông minh nhân tạo.

Hiện nay với xu hướng phát triển của xã hội, trí thông minh nhân tạo là một nhu cầu rất lớn. Mọi công việc đều chuyển sang sử dụng hệ thống máy móc tự động thay cho các nhân công lao động bằng tay. Việc áp dụng AI trong sản xuất giúp tăng rất nhiều năng suất, gấp nhiều lần so với thủ công. Những công việc yêu cầu tới độ tỉ mỉ và chính xác cao đều được áp dụng hệ thống máy móc tự động làm hết. Các bạn có thể thấy trí thông minh nhân tạo được sử dụng rất nhiều trong các xưởng. Bao gồm xưởng sản xuất ô tô, xe máy, mọi quy trình hầu hết tự động, cần rất ít tới con người.

Xu hướng công nghệ phần mềm AI
Xu hướng công nghệ phần mềm AI

Đây đang là xu hướng công nghệ mới của thế giới hiện nay. Chính vì những lợi ích cực lớn của AI, nên công nghệ phần mềm AI cũng có nhu cầu rất lớn. Để có thể theo được ngành này, bạn cần có tư duy công nghệ cực tốt. Đồng thời với đó, bạn cần phải luôn nhạy bén với những công nghệ mới trên thế giới, cập nhật nhanh các tin tức về AI tại website dotnetguru.org để không bỏ lỡ bất kỳ những thay đổi nào của xu hướng công nghệ tương lai này. Hãy luôn luôn tìm tòi học hỏi từ những người đi trước để có thêm kiến thức mới. Điều bạn cần bắt buộc cần phải có, đó là sự học hỏi người khác.

Kết luận

Thế giới công nghệ thế giới luôn có sự thay đổi và phát triển hàng ngàn. Đồng thời, trong ngành công nghệ phần mềm này luôn có sự cạnh tranh rất gay gắt. Cho nên nếu bạn muốn sở hữu cho mình một phần trong mảnh đất màu mỡ này. Hãy luôn là người nhạy bén với xu hướng công nghệ mới mỗi ngày. Hãy luôn tìm hiểu và trau dồi kiến thức mỗi ngày để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Với những chia sẻ của chúng tôi ở trên. Rất mong những thông tin này sẽ có ích cho các quý bạn đọc trong việc tìm hiểu thông tin. Cũng như nhu cầu tìm hiểu thế giới công nghệ của các bạn nhé.