Tin tổng hợp

Top 5 phần mềm E-learning chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ ngày càng lên ngôi, những giáo viên cũng đã bắt đầu tìm đến những phần mềm soạn thảo giáo án dạng điện tử E-learning hỗ trợ công việc giảng dạy trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Nhưng với sự xuất hiện của nhiều phần mềm E-learning trên thị trường như hiện tại, việc chọn được một phần mềm soạn bài giảng tốt, thích hợp với nhu cầu của bản thân là khá khó khăn. Cùng softsupplier tìm hiểu TOP 5 phần mềm E-learning tốt nhất hiện nay để đưa ra chọn lựa phù hợp.

Phần mềm E-learning là gì? Lợi ích hệ thống giáo dục trực tuyến mang lại

Phần mềm E-learning là gì

Phần mềm E-learning hay được gọi với tên gọi đầy đủ là Electronic-learning, đây là một thuật ngữ sử dụng để miêu tả hoạt động giảng dạy, học tập tại nền tảng những thiết bị công nghệ. Dùng phần mềm E-learning mọi người sẽ có thể hiểu đây chính là phần mềm sử dụng hỗ trợ việc giáo dục trực tuyến hoặc sử dụng để học trực tuyến.

Để có thể dùng phần mềm E-learning bạn cần có ít nhất một thiết bị công nghệ có thể kết nối internet với một vài công cụ phần mềm hỗ trợ và một máy chủ lưu đầy đủ nội dung bài học. Thông qua phần mềm giáo dục giáo viên có thể truyền tải hình ảnh, âm thanh, tài liệu hoặc tương tác với người học.

Bất kỳ ai cũng có thể học tập tất cả kiến thức dựa vào một chiếc máy tính, điện thoại thông minh, laptop….được kết nối với Internet. Khả năng vô hạn của phần mềm này là nó sẽ có thể đi đến tất cả ngõ ngách. Việc dùng phần mềm sẽ giúp cho những giảng viên có thể truyền tải được kiến thức dễ dàng. Phần mềm quản lý học tập đem đến người dùng những lợi ích như:

Lợi ích của phần mềm E-learning đối với học viên

 • Chứng chỉ học trực tuyến cũng được công nhận, có thể dùng để đi làm những ngành bạn đã học
 • Có thể học bất kỳ nơi nào mà không nhất thiết phải đến trường
 • Chủ động hơn về địa điểm và thời gian học tập, đem đến cho bản thân một môi trường học hiệu quả nhất
 • Tiếp cận được những kiến thức mà nhà trường hiện vẫn chưa thể cung cấp được
 • Tiết kiệm tối đa chi phí in ấn cùng thời gian đi lại. Tất cả mọi thứ sẽ hiển thị ngay trên máy tính.

Lợi ích của ứng dụng E-learning với giảng viên

 • Tối giản thời gian dạy và học
 • Dễ dàng tạo dựng thương hiệu hơn
 • Có thể truyền tải được nhiều kiến thức đến cả những người ở xa hoặc thậm chí là cả những người không đủ điều kiện để đi học
 • Nâng cao được khả năng thích nghi cho nhà trường
 • Nâng cao khả năng tiếp cận được học sinh
 • Dễ dàng mở rộng thêm quy mô về giáo dục
 • Có nhiều cơ hội hơn để thử nghiệm những sản phẩm giáo dục
 • Có thể tăng thêm học sinh mà không cần phải đầu tư nhiều
 • Có thể thay đổi linh hoạt giờ học
 • Dễ dàng tiếp cận với nhiều kiến thức hơn
 • Đáp ứng dễ dàng được những nhu cầu của học sinh hơn nữa
 • Học sinh có thể tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu khác nhau, những công cụ để kiểm tra sẽ giúp điều chỉnh theo tiến độ học tập.

Top 5 phần mềm E-learning chất lượng nhất 2022

Đơn vị cung cấp phần mềm E-learning chất lượng hiệu quả nhất hiện nay Mona eLMS

phần mêm soạn giáo án điện tử elearning

Phầm mềm soạn thảo giáo án điện tử dạng E-learning là một trong những thành phần nhỏ của hệ thống quản lý giáo dục. Người sử dụng phần mềm E-learning này nhằm mục đích truyền tải nội dung cực kỳ thuận lợi, hữu ích và có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc giảng dạy. 

Như đã nói, hệ thống E-learning này chỉ là một phần khá nhỏ trong toàn bộ hệ thống đào tạo, vì vậy nó không thể nào quản lý, theo dõi, kiểm soát những hoạt động kinh doanh đào tạo giáo dục. Chính bởi thế Mona Media chính là một giải pháp cho những vấn đề trên, dùng hệ thống Mona media sẽ giúp bạn có thể quản lý trường học, trung tâm hiệu quả hơn, ngoài ra Mona media còn có những tính năng cơ bản của một phần mềm E-learning. 

Sử dụng phần mềm của Mona Media để thiết kế bài giảng, và giáo viên có thể đặt thêm những câu hỏi, những tình huống và cả bài tập cho học sinh ngay tại phần mềm. Không những vậy, giáo viên còn có thể gửi bài giảng cho học sinh qua email hay tài khoản đăng ký để lưu trữ một cách lâu dài, hỗ trợ công việc học tập của học sinh, sinh viên hiệu quả hơn. Mona media hỗ trợ một công việc giảng dạy chuyên nghiệp, đảm bảo đem đến hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm hỗ trợ tạo bài giảng điện tử Adobe Presenter

Adobe Presenter là phần mềm E-learning được phát triển bởi một hãng công nghệ nổi tiếng trên toàn thế giới Adobe. Một phần mềm được sử dụng thiết kế bài giảng có những chức năng như soạn thảo những văn bản điện tử hỗ trợ giáo viên có thể dễ dàng tạo nên những bài giảng phong phú đúng tiêu chuẩn của E-learning, sử dụng trong dạy học trực tuyến qua mạng Internet và giảng dạy ở các trường học.

Đặc điểm ở hệ thống E-learning này là dùng các ưu điểm của một hệ Powerpoint để soạn thảo những nội dung. Bên cạnh đó, có còn có thể thực hiện những tính năng vượt trội khác như chèn hình ảnh Flash, âm thanh,…vào những nội dung để trình chiếu để tăng phần sinh động và hấp dẫn, bên cạnh đó còn có thêm những tính năng xuất bản và đóng gói những bài giảng theo chiều hướng khác nhau để có thể dễ dàng chia sẻ.

Hạn chế: Máy tính chỉ khi dùng phần mềm này thì cần phải có cấu hình cao và phiên bản có cấu hình cao và phải trả phí để có thể tiến hành những thao tác có tính năng phức tạp.

Phần mềm ứng dụng E-learning V-ISpring Suit

Phần mềm ứng dụng E-learning V-ISpring Suit

Phần mềm E-learning V-iSpring Suit là một phiên bản của phần mềm chức năng soạn thảo bài giảng điện tử iSpring Presenter đã được tiến hành Việt hóa. Tuy chỉ là bản được Việt Hóa nhưng nó có đầy đủ những tính năng tương tự với iSpring Presenter , hỗ trợ tương thích ở trên nhiều phiên bản Powerpoint. 

V-iSpring Suit có khá nhiều tính năng ưu việt tương tự như một hệ thống phần mềm của E-learning cực kỳ chuyên nghiệp, phiên bản tiếng việt có giao diện cực kỳ dễ sử dụng thì chắc hẳn bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể làm quen được với phần mềm này, những thầy cô có thể tiếp cận nhanh chóng hơn và phục vụ tốt nhất cho công tác soạn những bài giảng để học trực tuyến.

Hạn chế: Phần mềm này cần phải trả một khoản chi phí nhỏ để thực hiện những thao tác và sử dụng những tính năng đầy đủ nhất.

Phần mềm tạo bài giảng chất lượng ISpring Presenter 

Phần mềm tạo bài giảng iSpring Presenter là một dạng phần mềm có chứa đầy đủ các tình năng của adobe Presenter, hơn nữa iSpring Presenter còn có thể tương thích với những chuẩn bài giảng điện tử mới nhất hiện tại, iSpring Presenter hiện nay đã là một trong những ứng dụng E-learning không thể thiếu với những ai có nhu cầu được trình chiếu và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác về giáo dục.

Hạn chế: Đây chính là một phần mềm E-learning của nước ngoài, khá khó sử dụng, mất khá nhiều thời gian để làm quen, phải trả một mức phí khi muốn sử dụng đầy đủ những tính năng phần mềm sở hữu.

Phần mềm ứng dụng hỗ trợ thiết kế bài giảng E-learning Violet

Phần mềm ứng dụng hỗ trợ thiết kế bài giảng E-learning Violet

Đây là một phần mềm để soạn thảo bài giảng E-learning của công ty Bạch Kim, nó được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng Powerpoint, Violet có đầy đủ các tính năng sử dụng để xây dựng và phát triển các nội dung bài giảng và hỗ trợ người dùng có thể có thêm những công thức, dữ liệu văn bản, hay hình vẽ và những dữ liệu đa phương tiện nhằm tạo nên nội dung giáo dục đa dạng và hấp dẫn, đồng thời thực hiện những tương tác với người dùng. Violet đã trở thành một trong các phần mềm xây dựng bài giảng điện tử và được dùng khá phổ biến hiện nay.

Hạn chế: Để dùng phần mềm E-learning Violet với tất cả những tính năng nổi bật thì bạn cần phải trả một mức phí sử dụng hàng tháng nên bạn cần cân nhắc cẩn thận khi muốn sử dụng nó lâu dài.

Lời kết

Bài viết là tập hợp top 5 phần mềm E-learning chất lượng nhất 2022 giúp hỗ trợ bài giảng trực tuyến cho giảng viên và học sinh, sinh viên. Hy vọng, với các chia sẻ bên trên, có thể giúp bạn tìm được cho mình một phần mềm giáo dục trực tuyến thích hợp nhất để phục vụ tốt nhất cho công việc giảng dạy. Chúc các bạn luôn thành công.