lập trình
Phần mềm PC

Tổng hợp phần mềm thiết kế website phổ biến ngày nay

Với dự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, thiết kế web trở thành lĩnh vực được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để có thể tạo ra được một website hoàn chỉnh với độ hoàn hảo cao mọi người cần sử dụng đến những phần mềm hỗ trợ. Nếu đang muốn tìm kiếm một phần mềm phù hợp để tạo ra những website cho riêng mình thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng đi tìm hiểu tầm quan trọng của website và những phần mềm thiết kế website tốt nhất hiện nay cùng chúng tôi trong bài viết này nhé.

Tầm quan trọng của website trong thời đại công nghệ

Trong một thời đại công nghệ thông tin phát triển ngày càng mạnh mẽ như hiện nay, hầu hết những hình thức kinh doanh truyền thống đều đang dần chuyển sang nền tảng digital. Theo đó, trung tâm của nền tảng digital chính là website thông thường hoặc các thiết kế web 3D tối ưu cảm giác người sử dụng. Đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay, website được xem như một phần không thể thiếu. Để có thể thấy rõ tầm quan trọng của website hãy chúng chúng tôi đi tìm hiểu những lợi ích mà website có thể mang lại nhé:

thiết kế website
Thiết kế website đóng vai trò rất quan trọng trong thời điểm hiện nay
 • Website là một kênh marketing online giúp quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là một kênh quảng bá thương hiệu giúp tiết kiệm một cách hiệu quả. Được áp dụng đa dạng lĩnh vực kinh doanh có thể nói đến là thiết kế website resort, thiết kế web VR Tour du lịch, website học trực tuyến,…
 • Đối với bất cứ một ngành hàng nào mà doanh nghiệp kinh doanh, website sẽ là nơi giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin một cách hiệu quả hơn.
 • Website là nơi có thể tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng một cách trực tiếp. Qua đó, đưa ra những điều chỉnh phù hợp với khách hàng của mình.
 • Để có thể vượt trội hơn đối thủ, để lại ấn tượng cho khách hàng, website sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Mọi người có thể dễ dàng tiếp cận được một lượng khách hàng khổng lồ trên internet mà không bị bó hẹp như các hình thức khác.

Tổng hợp phần mềm thiết kế website phổ biến ngày nay

Phần mềm lập trình web Dreamweaver

Phần mềm thiết kế website này được cung cấp bởi một ông lớn đó là Adobe. Đây là một công cụ lập trình web vô cùng hữu ích, hỗ trợ đắc lực với rất nhiều tiện ích cho những người thiết kế web. Giao diện của phần mềm thiết kế website này cũng vô cùng đơn giản, dễ sử dụng. Phù hợp với cả những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Dreamweaver chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang muốn thiết kế web.

phần mềm thiết kế website dreamweaver
Tạo website với phần mềm Dreamweaver

Những tính năng nổi bật của Dreamweaver:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
 • Phần mềm hỗ trợ thiết kế web này có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau
 • Người dùng có thể thực hiện công việc thiết kế web với những thao tác kéo thả và cả những thao tác code tay cũng được.
 • Phần mềm Dreamweaver được tích hợp nhiều loại ngôn ngữ thiết kế khác nhau. Nhờ vậy, người dùng thiết kế web có thể thỏa sức sáng tạo giao diện và cả chức năng.

PHP Designer – Phần mềm thiết kế web PHP

Đây cũng là một công cụ thiết kế web được sử dụng rất nhiều trong công việc. Với PHP Designer, để có thể sử dụng mọi người cần trả phí. Tuy nhiên, mức giá cần bỏ ra để có thể sử dụng phần mềm này cũng rất rẻ.

Loại ngôn ngữ hiện đang được đánh giá cao nhất trên phần mềm này hiện đang là ngôn ngữ lập trình PHP. PHP Designer được nhiều chuyên gia đánh giá là công cụ thiết kế web bằng PHP tốt nhất hiện nay. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đây là công cụ rất phù hợp với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm.

Những tính năng PHP Designer mang đến cho người dùng:

 • Công cụ này có một giao diện thân thiện với người dùng. Chính vì vậy, nếu là một người mới hay chưa có nhiều kinh nghiệm thì mọi người nên chọn phần mềm này.
 • PHP Designer hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ lập trình cơ bản đến phức tạp. Có thể sử dụng hầu hết các loại ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay.
 • Có thể tạo ra các Framework PHP và các JavaScript
 • Phần mềm này có thể tương thích với các mã nguồn code PHP được chia sẻ trên web free – php – scripts.net giúp cho việc chỉnh sửa code của người dùng trở nên dễ dàng hơn, có thể tự mình thêm các tính năng dựa trên source có sẵn và còn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc lập trình.

Firebug – Phần mềm làm web chuyên nghiệp

Firebug cũng là một công cụ lý tưởng dành cho những nhà thiết kế website. Đây là một phần mềm miễn phí và rất dễ sử dụng nhưng lại có thể mang đến lợi ích bất ngờ cho những người làm công việc thiết kế web. Một trong những công việc khó khăn mà các lập trình viên gặp phải đó là tình ra những lỗi sai. Công việc này yêu cầu rất nhiều thời gian và sự kiên trì của người thực hiện. Theo đó, phần mềm này giúp cho mọi người có thể dễ dàng chỉnh sửa các đoạn code html, css một cách dễ dàng.

Là một phần mềm miễn phí nhưng Firebug cũng có đầy đủ các tính năng mà một lập trình web cần có, không thua kém so với các công cụ trả phí khác. Tích hợp đầy đủ các tính năng, Firebug hỗ trợ người dùng tạo ra những website hoàn hảo một cách dễ dàng.

Notepad++ – Phần mềm thiết kế website miễn phí

Chắc hẳn Notepad++ đã trở thành một cái tên quen thuộc với những ai thích sử dụng máy tính. Với những người không chuyên trong việc thiết kế web thì đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng chính là những ưu điểm sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng thiết kế được những website như mong muốn.

phần mềm thiết kế website notepad++
Giao diện phần mềm thiết kế website Notepad ++

Công cụ này hỗ trợ rất nhiều loại ngôn ngữ phổ biến khác nhau từ .NET cho đến PHP, thậm chí là cả C++. Hơn nữa, đây còn là một phần mềm thiết kế website miễn phí cho nên mọi người có thể sử dụng mà không phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào. Bên cạnh đó, Notepad++ còn là một công cụ viết web được phát triển trên mã nguồn mở. Nhờ vậy, người dùng có thể thoải mái sáng tạo trên phần mềm này.

Notepad++ có các chức năng như:

 • Những công việc như copy paste được thực hiện một cách hết sức đơn giản. Nhờ vậy người dùng sẽ không phải viết lại những đoạn code giống nhau.
 • Notepad++ được tích hợp rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau
 • Có thể chuyển từ ngôn ngữ lập trình này sang một ngôn ngữ lập trình khác. Đây chính là tính năng mà không phải công cụ thiết kế web nào cũng có.

E-Texteditor – Công cụ thiết kế web hiệu quả

Sử dụng E-Texteditor người dùng có thể tạo ra được những website tuyệt vời đúng theo ý mình. Mọi người có thể xem được web của mình ngay trên màn hình trong khi code. Điều này sẽ vô cùng hữu ích giúp cho việc điều chỉnh web trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một điều mà mọi người chú ý ở công cụ này là mức phí sử dụng khá đắt. Điều này có thể sẽ khiến cho những người mới bước chân vào lĩnh vực này gặp phải đôi chút khó khăn khi muốn sử dụng.

Những tính năng nổi trội của E-Texteditor:

 • E-Texteditor sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, đặc biệt hữu ích với những người mới bắt đầu học nghề.
 • Được tính hợp hầu hết các loại ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay
 • Tính hợp giao diện làm việc code đi đôi với kết quả web trực quan. Nhờ vậy, người dùng có thể tự ý điều chỉnh web theo đúng mong muốn của mình.

Bất cứ ai hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web đều mong muốn mình có thể chọn được một phần mềm thiết kế website thực sự chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Mang đến nhiều công dụng cũng như lợi ích cho người dùng, việc tìm hiểu là cần thiết để có thể lựa chọn được phần mềm thiết kế website thực sự chất lượng. Tham khảo 5 cái tên mà chúng tôi vừa kể ra ở trên để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.