Khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao
Tin tổng hợp

Khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao nhanh chóng

Bạn đang có nhu cầu mua sắm trên Taobao nhưng lại không đăng ký được tài khoản cá nhân trên Taobao thành công. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi không đăng kí được tài khoản như thế nào thì mời bạn tham khảo bài viết của Softsupplier ngay dưới đây nhé!

Quyền lợi và lợi ích khi đăng ký tạo tài khoản Taobao

Quyền lợi và lợi ích khi đăng ký tạo tài khoản Taobao
Quyền lợi và lợi ích khi đăng ký tạo tài khoản Taobao

Tạo tài khoản Taobao là điều kiện tiên quyết để người mua hàng có thể chọn  mua được các sản phẩm trên Taobao. Bên vào đó, khi đăng ký tạo tài khoản trên Taobao, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn có thể kể đến như:

Được tích lũy điểm và quà tặng: Nếu đã có tài khoản trên Taobao, với mỗi đơn hàng thành công thì bạn sẽ có điểm tích lũy. Và khi điểm tích lũy đạt được mức quy định của Taobao thì bạn sẽ nhận được nhiều quà tặng.

Được tham gia nhiều chương trình ưu đãi: Bạn có thể tham gia được chương trình ưu đãi của Taobao. Các chương trình ưu đãi của Taobao sẽ được gửi trực tiếp trước về số điện thoại hoặc email bạn đăng ký tài khoản để các bạn có thể nắm rõ được trước khi đặt hàng Taobao với giá siêu hấp dẫn.

Tài khoản được Taobao bảo vệ tốt nhất: Bạn sẽ được Taobao bảo vệ tài khoản nếu xảy ra tranh chấp hoặc khiếu nại với nhà cung cấp khi có vấn đề về tài khoản người dùng. Các khiếu nại của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất.

Được tối ưu hóa theo sở thích cá nhân: Trang thương mại điện tử Taobao thường lưu lại lịch sử người dùng để hiểu rõ nhu cầu và đưa ra các gợi ý về sản phẩm mà bạn mong muốn

Dễ dàng lưu trữ và theo dõi các shop yêu thích: Một khi có tài khoản cá nhân trên Taobao, bạn có thể bấm theo dõi bất kỳ shop nào trên Taobao mà bạn muốn.

Hướng dẫn cách đăng ký Taobao thành công và đơn giản

Cách đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại chi tiết nhất

Hướng dẫn cách đăng ký Taobao trên diện thoại
Hướng dẫn cách đăng ký Taobao trên diện thoại

Bước 1: Tải app mua sắm Taobao về điện thoại

Bạn truy cập vào cửa hàng CH Play đối với điện thoại Android hoặc Appstore dành cho điện thoại IOS. Bạn tìm kiếm Taobao và bấm vào giao diện rồi tải về máy.

Bước 2: Chấp nhận điều khoản khi đăng ký Taobao

Trước khi đăng ký tài khoản cá nhân trên Taobao, bạn cần đồng ý với các điều khoản và nguyên tắc mà nhà cung cấp đưa ra.

Bước 3: Đăng ký tài khoản 

Trên giao diện Taobao, bạn bấm vào ô màu cam hoặc hình mặt cười bên tay phải phía cuối giao diện để tiến hành xác nhận đăng ký tài khoản.

Tiếp theo, bạn bấm vào dòng chữ màu cam để tiếp tục đăng ký tài khoản Taobao.

Bạn chọn đầu số của Việt Nam là đầu số +84 và nhập số điện thoại cảu bạn bạn đang dùng để đăng ký tài khoản đặt mua hàng trên Taobao (bạn bỏ số 0 đầu số điện thoại).

Bước 4: Nhập mã xác nhận để hoàn tất đăng ký 

Bạn nhập mã số bao gồm 4 chữ số được gửi về số điện thoại của bạn rồi sau đó hệ thống sẽ tự động cập nhật mã số. Và như là bạn đã đăng ký thành công tài khoản mua hàng qua điện thoại.

* Hướng dẫn chi tiết đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính

Đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính
Đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang Taobao.com

Tiến hành vào trang thương mại điện tử của Taobao để tạo tài khoản, sau đó bạn truy cập vào đường link website Taobao để tiến hành bước đầu của việc tạo tài khoản.

Bước 2: Xác nhận thông tin liên hệ từ hệ thống Taobao

Xác nhận thông tin liên hệ từ hệ thống Taobao
Xác nhận thông tin liên hệ từ hệ thống Taobao

Bạn sẽ nhận được một tin nhắn đến số điện thoại của bạn từ hệ thống Taobao sau khi bạn đã truy cập vào được thành công. Tiếp theo, bạn tiến hành nhập mã số kích hoạt (gồm 6 số) và bấm vào nút “xác nhận”.

Bước 3: Tiến hành nhập đầy đủ thông tin tài khoản

Tiến hành nhập đầy đủ thông tin tài khoản
Tiến hành nhập đầy đủ thông tin tài khoản

Bước này là bước thực sự quan trọng vì nó quyết định việc đăng ký tài khoản của bạn có thành công hay không. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết như hình bên dưới sau đó nhấn nút “đồng ý”. Thường thì mật khẩu tài khoản sẽ bao gồm cả số và chữ, có từ khoảng 6 ký tự đến 20 ký tự.

Bước 4: Tài khoản đã đăng ký thành công

Việc đăng ký tài khoản Taobao của bạn sẽ được xem là thành công nếu như bạn thực hiện các thao tác hướng dẫn trên một cách đầy đủ và theo thứ tự. Khi bạn nhận được thông báo đăng ký tài khoản Taobao đã thành công. Lúc này, bạn có thể sử dụng tài khoản vừa đăng ký xong để đăng nhập cả Tmall và 1688.com nữa nhé.

>>> Ngoài ra có một cách giúp bạn mua hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng mà không cần tải hay đăng ký tài khoản đó là nhờ đơn vị mua hộ, bạn liên hệ với một số website như https://ninjadirect.vn/, https://nhapkhautrungquoc.vn/,… giúp bạn hộ hàng nhanh chóng.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi không đăng ký được tài khoản trên Taobao

Nguyên nhân dẫn tới lỗi không đăng ký được tài khoản trên Taobao
Nguyên nhân dẫn tới lỗi không đăng ký được tài khoản trên Taobao

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao phổ biến như:

Mạng và sóng yếu, không ổn định khiến các thao tác lệnh của bạn không thể gửi lệnh đăng ký về hệ thống taobao.

Nếu bạn nhập sai thông tin hay bỏ qua các bước quan trọng, thao tác của bạn cũng sẽ bị từ chối.

Lỗi hệ thống cũng chính là một trong những lý do phổ biến thường gặp khi nhà cung cấp đang bảo trì dịch vụ. Trong trường hợp này, người dùng chỉ có thể chờ đợi đến khi hệ thống ổn định rồi cho phép người dùng truy cập và thực hiện thao tác đăng ký mà thôi. 

Lỗi Taobao không gửi mã xác nhận do nhà mạng đang sử dụng dịch vụ chặn tin nhắn hoặc thiết bị điện thoại của bạn đang cài đặt phần mềm tường lửa, chặn tin nhắn lạ từ nước ngoài. 

Cách khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản trên Taobao

Cách khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản trên Taobao
Cách khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản trên Taobao

Đối với lỗi không hiện thêm số điện thoại: Với lỗi này không phải tất cả thiết bị đều sẽ gặp. Bạn cần phải khắc phục mạng và sóng yếu, không ổn định bằng cách kiểm tra gói dữ liệu internet có tình trạng hạn chế truy cập website quốc tế hay không. Nếu có, bạn chỉ còn cách thay đổi gói dữ liệu mạng mà thôi.

Nếu do lỗi hệ thống khiến bạn không thể đăng ký được tài khoản Taobao, bạn chỉ còn cách chờ đợi 1-2 tiếng cho đến khi hệ thống được bảo dưỡng, xử lý hoàn tất và mở lại bình thường thì bạn mới có thể tiếp tục đăng ký được.

Nếu không thấy Taobao gửi mã xác nhận về điện thoại. Bạn nên kiểm tra và gỡ bỏ các phần mềm chặn tin nhắn rồi sau đó quay lại giao diện chọn tiếp tục yêu cầu gửi mã OTP để đăng ký tài khoản không bị gián đoạn. Nếu không tìm thấy bất cứ phần mềm nào thì có thể thẻ sim của bạn đang được cài đặt dịch vụ tin nhắn quốc tế ngoài mã vùng. Lúc này bạn cần gọi đến nhà mạng để kiểm tra và yêu cầu tắt dịch vụ nếu có.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng khi không đăng ký được tài khoản Taobao. Hy vọng chúng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn đăng ký tài khoản Taobao thành công và sử dụng chúng một cách được tốt nhất!