hồ sơ du học hàn quốc
Tin tổng hợp

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Chi Tiết Nhất 2024

Việc chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đòi hỏi sự chú ý đến nhiều yếu tố và loại giấy tờ quan trọng. Các câu hỏi như muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì hay chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc là bao nhiêu thường được đông đảo các bạn thắc mắc. Thực tế, thủ tục du học Hàn Quốc không đơn giản, đòi hỏi sự hoàn thiện từ nhiều góc độ. Để hỗ trợ bạn trong quá trình này, Soft Supplier sẽ chia sẻ thông tin về các loại giấy tờ quan trọng mà các bạn cần biết và chuẩn bị khi muốn đi du học Hàn Quốc.

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Hồ sơ du học Hàn cần những gì là câu hỏi được nhiều bạn bạn sinh viên du học Hàn Quốc thắc mắc nhất hiện nay. Để có thể biết được các giấy tờ cần thiết cũng như quy trình làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây:

Hộ chiếu phổ thông

Hộ chiếu Phổ Thông hay còn được biết đến là Popular Passport là điều kiện du học Hàn Quốc bắt buộc đối với mọi người. Hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam có đầy đủ giấy tờ như hộ khẩu và chứng minh nhân dân và tận hưởng đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu này có hiệu lực trong khoảng 10 năm kể từ ngày cấp, cho phép chủ nhân sử dụng quyền lợi đi lại đến tất cả các quốc gia.

Hộ chiếu phổ thông

Các loại ảnh thẻ làm hồ sơ

Hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ bắt buộc bạn có ảnh thẻ. Ảnh thẻ cần có kích thước 3.5 x 4.5 và 4 × 6, được chụp trên nền phông trắng. Số lượng ảnh cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào số lượng bộ hồ sơ bạn đang nộp và theo yêu cầu cụ thể của từng trường đại học.

Các loại ảnh thẻ

Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý học sinh chất lượng thịnh hạnh nhất hiện nay

Các loại giấy tờ học vấn

Đối với học sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông thì cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp cùng với tem bộ ngoại giao và dấu tím Đại sứ quán.

Các loại giấy tờ học vấn

Với sinh viên đã tốt nghiệp Đại học (ĐH) hoặc Cao đẳng (CĐ), cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp, bảng điểm ĐH/CĐ, được dịch sang tiếng Anh, có công chứng tư pháp, tem bộ ngoại giao và dấu tím Đại sứ quán.

Đối với sinh viên đang tham gia chương trình trao đổi hoặc chưa tốt nghiệp ĐH, cần chuẩn bị xác nhận sinh viên từ trường hoặc thẻ sinh viên photo 2 mặt, được dịch sang tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học, được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tư pháp.

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Bản kể hoạch là một loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ du học Hàn Quốc, nội dung bao gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Thời gian học tiếng Hàn
 • Lý do vì sao bạn đi du học Hàn Quốc
 • Lý do bạn chọn trường Đại học
 • Kế hoạch học tập tại trường
 • Người chu cấp chi phí cho bạn là ai và bạn có dự định đi làm thêm không?
 • Dự định sau khi hoàn thành việc học tập ở Hàn Quốc của bạn

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Giấy giới thiệu bản thân

Tình trạng cá nhân, hoàn cảnh gia đình, và nêu rõ các điểm mạnh và sở trường cá nhân là những khía cạnh quan trọng cần xem xét và trình bày khi tạo hồ sơ.

Giấy giới thiệu bản thân

Tờ khai sơ yếu lý lịch

Tờ khai sơ yếu lý lịch cần được dịch sang tiếng Anh và có công chứng tư pháp cho học sinh nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hà Nội (học sinh tại TP. Hồ Chí Minh không cần phải có tờ khai sơ yếu lý lịch). Bản gốc của tờ khai sơ yếu lý lịch nên bao gồm thông tin chi tiết như tên, tuổi, nghề nghiệp của bố mẹ, cùng với dấu xác nhận của cơ quan địa phương và ngày ký xác nhận.

Tờ khai sơ yếu lý lịch

Xem thêm: Top 10 phần mềm dạy học online hiệu quả chất lượng hàng đầu hiện nay

Các loại giấy tờ tùy thân liên quan

Bản sao chính xác của giấy khai sinh, sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân (của phụ huynh và học sinh) và sổ đỏ (nếu có yêu cầu từ một số trường) cần được dịch sang tiếng Anh và xác nhận bằng công chứng tại văn phòng chức năng.

Các loại giấy tờ tùy thân liên quan

Giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập

Bản dịch sang tiếng Anh và công chứng văn phòng của chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của bố mẹ là bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, làm giấy chứng minh này không phải là công việc dễ dàng. Vì vậy, quý bạn học nên cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn một trung tâm du học uy tín để nhận được sự hướng dẫn chính xác trong quá trình làm giấy chứng minh này.

Giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của bố mẹ

Giấy khám sức khỏe đi du học Hàn

Việc kiểm tra sức khỏe khi đi du học Hàn Quốc là một phần bắt buộc trong hồ sơ du học Hàn Quốc khi nộp tại Đại sứ quán. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn phải thực hiện kiểm tra Lao phổi tại một bệnh viện được Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

Giấy khám sức khỏe đi du học Hàn

Sổ tiết kiệm

Bản gốc của sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tài khoản là những tài liệu quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ. Để đảm bảo hợp lệ, sổ tiết kiệm cần được nộp trước ít nhất 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ và phải có số dư tối thiểu là $9,000. Một số trường có yêu cầu cao hơn, yêu cầu sổ tiết kiệm phải có số dư từ $10,000 trở lên.

Sổ tiết kiệm

Cam kết bảo lãnh tài chính

Để hoàn thành hồ sơ du học Hàn Quốc thì bạn cần có  cam kết bảo lãnh tài chính. Cam kết bảo lãnh tài chính cho con du học của bố mẹ sẽ được xác nhận bằng giấy chứng thực của cơ quan địa phương về chữ ký, đồng thời đi kèm với bản dịch sang tiếng Anh, được công chứng tại văn phòng chức năng.

Cam kết bảo lãnh tài chính

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Website Miễn Phí Dành Cho Người Không Biết Lập Trình

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Các điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm:

 • Chuẩn bị hồ sơ tốt nghiệp kỹ càng: Đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ liên quan đến tốt nghiệp đều được chuẩn bị một cách đầy đủ và chính xác.
 • Học tiếng Hàn và luyện thi Topik: Đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc học tiếng Hàn để nâng cao khả năng giao tiếp và hiểu biết về ngôn ngữ. Đồng thời nên luyện thi Topik để đạt được điểm số mong muốn và tăng khả năng đậu visa.
 • Tuyệt đối không nộp giấy tờ giả: Tránh tình trạng nộp giấy tờ giả, vì điều này có thể dẫn đến hậu quả nặng nề và ảnh hưởng đến khả năng du học.
 • Tìm hiểu kỹ về ngôi trường muốn du học: Nắm rõ thông tin về ngôi trường mà bạn muốn theo học, bao gồm chất lượng giáo dục, chuyên ngành, cơ sở vật chất và môi trường học tập.

Các điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn

Xem thêm: Data Analyst Và Data Scientist Khác Nhau Như Thế Nào?

Nên làm làm hồ sơ và thủ tục du học Hàn Quốc ở đâu?

Để du học Hàn Quốc thành công thì cần trải qua quá trình chuẩn bị nhiều loại thủ tục và giấy tờ, điều này thường làm khó khăn cho nhiều bạn du học sinh, đặc biệt là những bạn lần đầu du học Hàn và chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, thay vì tự làm hồ sơ du học Hàn phải mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí thì bạn có thể lựa chọn một công ty tư vấn du học uy tín để hỗ trợ mình trong quá trình này.

công ty tư vấn du học Hàn Quốc Double H

Double H là một trong những công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín hàng đầu tại Phú Thọ và Hà Nội. Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, Double H có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và sâu sắc về quy trình và hệ thống giáo dục Hàn Quốc. Qua đó, trung tâm sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hỗ trợ tư vấn chuyên sâu về các bước chuẩn bị, quy trình nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, cũng như các thông tin về ngành học và trường học tại Hàn Quốc.

Double H tự hào về đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên từ quá trình chuẩn bị hồ sơ đến khi họ bắt đầu hành trình du học và kể cả sau khi sang Hàn Quốc du học. Đặc biệt, Double H có hơn 100 đối tác hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, điều này mang lại cơ hội học tập và phát triển tốt nhất cho sinh viên.

tư vấn du học Hàn tại Double H

Với uy tín và chất lượng hàng đầu, Double H là đối tác đáng tin cậy cho những người có ý định du học tại Hàn Quốc, hứa hẹn mang lại cho họ hành trình du học suôn sẻ và thành công.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Hà Nội: TT6-2C-30, Khu đô thị Đại Kim mới, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Địa chỉ Phú Thọ: Số 1898, Đường Hùng Vương, TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
 • Điện thoại: 0914.234.099 – 0947.719.869
 • Website: duhocdoubleh.edu.vn

Trên đây là toàn bộ những giấy tờ cần có trong hồ sơ du học Hàn Quốc và một số lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho những bạn đang có kế hoạch du học Hàn. Chúc bạn sẽ có hành trình và trải nghiệm du học tuyệt vời và đáng nhớ tại xứ sở Kim Chi.

Xem thêm: Người đi làm nên học tiếng Anh online hay offline mới hiệu quả?