Tin tổng hợp

Top 10 phần mềm quản lý học sinh chất lượng thịnh hạnh nhất hiện nay

Ngày này, các phần mềm công nghệ đã và đang giữa một vai trò hết sức quan trọng trong đời sống. Nó giúp cho công việc của con người trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Các phần mềm quản lý học sinh trong lĩnh vực giáo dục là một minh chứng giúp việc quản lý trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Cùng Softsupplier tìm hiểu về top 10 phần mềm quản lý học sinh chất lượng đang thịnh hành nhất hiện nay nhé!

Phần mềm quản lý học sinh là gì?

Phần mềm quản lý học sinh là gì

Phần mềm quản lý học sinh là các ứng dụng được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ có khả năng hỗ trợ công tác quản lý cho các đơn vị giáo dục, đào tạo. Hiện nay có rất nhiều trường học, trung tâm lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý và nó đã mang đến nhiều hiệu quả tích cực trong thực tế.

Số lượng các cơ sở giáo dục ở nước ta ngày càng gia tăng, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng các hệ thống quản lý. Từ đó số đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế phần mềm này ngày càng nhiều. Mỗi đơn vị lại có những cách thức riêng, những ưu điểm riêng.

Các tính năng cần có của phần mềm quản lý học sinh

Các phần mềm quản lý học viên hiện nay được trang bị nhiều chức năng phù hợp với công tác quản lý giáo dục. Mỗi đơn vị thiết kế sẽ cho ra những phần mềm khác nhau. Tuy nhiên, để một phần mềm có thể hỗ trợ công tác quản lý học sinh hiệu quả thì cần phải có các tính năng cơ bản như sau:

  • Đối với phần mềm quản lý học sinh dành cho các cấp từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và cả đại học thì cần phải có các thông tin quản lý như: học sinh, khóa học, môn học, bài học…
  • Cần phải có các tính năng sắp xếp thời khóa biểu, cung cấp dữ liệu về môn học, điểm danh học sinh trong các buổi học, thống kê những bài kiểm tra, theo dõi quá trình học tập của học sinh. Ngoài ra cũng có thể bao gồm các chức năng như nhắc nhở và thu học phí.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý học sinh

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý học sinh

 

Phần mềm quản lý học sinh mang đến nhiều lợi ích cho các đơn vị giáo dục và đào tạo. Nhờ vào phần mềm, cán bộ quản lý và giáo viên đã giảm bớt đi được một lượng công việc không nhỏ. Công tác quản lý được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý giáo dục cũng giúp cho các khóa học trực tuyến được triển khai một cách dễ dàng hơn. Thuận lợi cho việc chia sẻ tài liệu và bài giảng video. Các thông tin của lớp học sẽ được truyền đạt đến học sinh dễ dàng, nhanh chóng và kịp thời.

Nhờ có hệ thống quản lý học sinh mà công tác thu chi của các đơn vị đào tạo cũng diễn ra thuận lợi, minh bạch. Việc chấm trắc nghiệm và nhập điểm cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn cho phép đơn vị đào tạo và phụ huynh kết nối dễ dàng. Từ đó phụ huynh và nhà trường có thể nắm bắt tình hình học sinh và phối hợp nuôi dạy con em một cách hiệu quả.

Top 10 phần mềm quản lý học sinh thịnh hành nhất hiện nay

Mona eLMS – Phần mềm quản lý học sinh chất lượng nhất hiện nay

Mona eLMS phần mềm quản lý học sinh chất lượng nhất hiện nay

Mona Media là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý học sinh chất lượng hàng đầu hiện nay. Phần mềm Mona eLMS của đơn vị này được nhiều cơ sở giáo dục giáo dục lựa chọn và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Mona eLMS có khả năng lưu trữ không giới hạn các số liệu thông tin của học sinh.

Ngoài ra, Server còn dễ dàng cải thiện bộ nhớ khi đơn vị đào tạo có các nhu cầu, xuất file tìm kiếm hay thống kê. Phần mềm Mona eLMS được thiết kế với giao diện đẹp mắt, có đầy đủ các thông tin cần thiết phục vụ công tác quản lý như: Thông tin học sinh, lớp học, thành tích học tập, tình trạng đóng học phí…

Một số tính năng nổi bật của Mona eLMS là: Dữ liệu học tập được lưu trữ một cách khoa học, hỗ trợ giảng viên xây dựng bài giảng E-Learning, cho phép học sinh tìm kiếm thông tin bài giảng, tính lương cho giáo viên, quản lý email,…

Tham khảo thêm dịch vụ THUÊ MÁY CHỦ MAIL

| Lưu trữ Email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp |

Thông tin liên hệ:

Edmodo

Edmodo cũng là phần mềm quản lý học viên được sử dụng khá phổ biến tại các đơn vị giáo dục và đào tạo hiện nay. Phần mềm Edmodo đã có mặt tại hơn 190 quốc gia trên thế giới với hơn 100 triệu người dùng. Nó cho phép giáo viên, học sinh và phụ huynh truy cập một cách dễ dàng. Thông qua Edmodo, các thông tin lớp học đều được truyền tải đến học sinh đầy đủ và nhanh chóng.

TeacherKit

Phần mềm quản lý giáo dục chất lượng tiếp theo phải kể đến là TeacherKit. Đây là phần mềm đến từ Mỹ và được sử dụng cho các cấp từ mẫu giáo đến đại học và cả các trung tâm giáo dục. TeacherKit được thiết kế với nhiều tính năng thông minh như: thống kê danh sách học sinh và thông tin, danh sách lớp học, quản lý điểm số. Ngoài ra, phần mềm quản lý này còn giúp xây dựng sơ đồ lớp học, quản lý thái độ và hành vi học học sinh. Xuất báo cáo về lớp học, học sinh từ tổng quát đến chi tiết.

Vietschool

Vietschool phần mềm quản lý giáo dục chất lượng

Vietschool là phần mềm giáo dục giúp cho nhà trường và các bậc phụ huynh giao tiếp dễ dàng hơn. Các bên liên quan có thể tra cứu, theo dõi và quản lý thông tin học sinh một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp giáo viên và nhà trường cập nhật điểm số, hạnh kiểm của các em học sinh vô cùng nhanh chóng.

UniSoft

UniSoft là ứng dụng quản lý học sinh của Việt Nam, được xây dựng bởi công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Thiên An Phát. Phần mềm Unisoft này được nhiều trường cao đẳng, đại học và trung tâm dạy nghề lựa chọn. UniSoft giúp cho công tác quản lý, giảng dạy và học tập được diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Misa

Misa cũng là một trong những đơn vị cung cấp phần mềm quản lý trung tâm chất lượng. Phần mềm Misa giúp cho hoạt động đào tại của các đơn vị sử dụng diễn ra trơn tru. Nhằm mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Misa có nhiều tính năng tiện ích như: Điểm danh, sắp xếp lịch học, tuyển sinh, thông báo học phí…

Canvas

Canvas là một giải pháp hỗ trợ quản lý tối ưu dành cho các đơn vị giáo dục và đào tạo hiện nay. Phần mềm được xây dựng và phát triển bởi công ty thiết kế Instructure với nhiều tính năng ưu việt. Canvas sở hữu các công cụ có khả năng hỗ trợ người dùng sáng tạo bài giảng và quản lý theo công nghệ mã nguồn mở.

Smas

smas hệ thống quản lý trường học

Hệ thống quản lý trường học Smas có tên đầy đủ là School Management System. Đây là một sản phẩm của tập đoàn Viettel. Phần mềm Smas là một công cụ cụ quản lý hiệu quả, mang lại nhiều tiện ích cho giáo viên, học sinh và phụ huynh. School Management System có khả năng quản lý thông tin học viên, khóa học, quá trình học tập, kết quả học tập, khen thưởng và kỷ luật…

DTSoft

DTSoft là một trong những phần mềm quản lý học sinh bán trú chất lượng mà bạn không nên bỏ qua. Phần mềm cho phép nhà trường và phụ huynh kết nối với nhau. Giúp theo dõi các thông tin về thời khóa biểu, lịch thi… Điểm nổi bật của phần mềm DTSoft là có thể sử dụng trực tuyến và ngoại tuyến.

Remind

Remind là phần mềm quản lý giáo dục chất lượng được nhiều đơn vị giáo dục, đào tạo ở Việt Nam lựa chọn. Phần mềm cho phép giáo viên và học sinh dễ dàng tương tác nhờ vào các tính năng hiện đại của Remind. Các thông tin về lớp học, bài học, bài thuyết trình, tài liệu… Sẽ được truyền tải đến học sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý là một xu hướng tất yếu trong xã hội hiện đại. Các phần mềm quản lý học sinh đã và đang giữ vai trò hết sức quan trọng trong các cơ sở giáo dục và đào tạo. Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được phần mềm chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình.