Tin tổng hợp

Top 10 phần mềm dạy học online hiệu quả chất lượng hàng đầu hiện nay

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã mang đến nhiều sự thay đổi to lớn cho con người. Trong ngành giáo dục, các phương pháp học tập mới được áp dụng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng học tập cho học sinh. Sự xuất hiện của các phần mềm dạy học online là một trong những bước tiến lớn đem đến nhiều sự thay đổi trong phương pháp dạy học. Sau đây Softsupplier sẽ chia sẻ tới các bạn top 10 phần mềm dạy học online được sử dụng phổ biến hiện nay!

Phần mềm dạy học online là gì? Lợi ích khi sử dụng những phần mềm này?

Phần mềm dạy học online

Phần mềm dạy học online là một phần mềm hỗ trợ việc học trực tuyến được diễn ra thuận tiện thay thế cho phương pháp học truyền thống trên lớp. Tại đây còn được tích hợp có các nội dung bài giảng, tài liệu tham khảo do giáo viên đăng lên để giúp học sinh có thể tự học, mở rộng thêm vốn kiến thức.

Lợi ích của các phần mềm dạy học online:

 • Đây là các công cụ giúp việc học được thuận tiện hơn thông qua kết nối Internet.
 • Người dạy và người học có thể tương tác với nhau dễ dàng qua các thiết bị được kết nối Internet như máy tính, điện thoại,…
 • Quá trình giảng bài và học mọi người không cần có mặt tại một địa điểm.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển đến lớp học, lớp học có thể mở bất cứ khi nào và học sinh có thể tham gia ở bất cứ đâu.
 • Các phần mềm này có chức năng ghi lại video nội dung bài giảng, học sinh có thể xem lại khi cần.
 • Một số phần mềm còn có chức năng tài liệu tham khảo, tham gia các khóa học, giao bài tập, nộp bài tập,… Giáo viên dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của học sinh.

Top 10 phần mềm dạy học online phổ biến hiện nay

Phần mềm dạy học online chất lượng hiệu quả nhất hiện nay Mona eLMS

Mona eLMS là một sản phẩm của công ty Mona Media, mang đến cho người dùng nhiều tính năng hấp dẫn. Đây cũng là phần mềm dạy học online được nhiều cơ sở giáo dục, trung tâm giáo dục tin tưởng sử dụng. Phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác. Hơn thế, phần mềm này còn có thể tương thích với nhiều ứng dụng khác nhau, nhờ đó cả thầy và trò có thể dễ dàng tham gia lớp học hơn.

mona elms phần mềm dạy học online chất lượng

Quá trình trao đổi thông tin được diễn ra thuận tiện, nhanh chóng. Phần mềm cung cấp hơn 1000 tính năng, 50 cấu hình tích hợp sẵn có thể tùy chỉnh để sử dụng ngay. Cấu hình quản lí dễ dàng, tải nhanh phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng. Từ đó, phần mềm giúp kết nối hệ thống học tập trực tuyến nhanh chóng cho các trung tâm và cá nhân dạy học.

Ngoài ra, nếu trung tâm của bạn có bán khóa học, bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp của Mona Media.

|THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG |

| Đầy đủ tính năng, chuyển đổi đơn hàng cao |

Các tính năng của Mona eLMS có thể kể đến như:

 • Hỗ trợ thiết kế bài giảng chất lượng
 • Quản lí hồ sơ học viên, giáo viên
 • Quản lí chi tiêu, học phí
 • Tạo lịch học trực quan, thông minh
 • Tạo phòng học online nhanh chóng dễ dàng
 • Và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm dạy học trực tuyến hiệu quả Vsee

Vsee là phần mềm dạy học trực tuyến dưới mô hình kết nối peer – to – peer thay thế cho trung tâm máy chủ. Phần mềm phát hành năm 2008 mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị như gọi video miễn phí, truyền và nhận dữ liệu. Trong cuộc gọi video sẽ không bị hạn chế số người tham gia, tương thích với hầu hết các thiết bị, hệ điều hành.

Phần mềm học trực tuyến chất lượng TranS

Đây là phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí và có phí với giao diện tiếng Việt dễ sử dụng. Phần mềm cho phép người dùng chia sẻ tài liệu, video bằng cách share màn hình với chất lượng cao. Nếu dùng bản miễn phí bạn sẽ bị giới hạn thời gian cuộc gọi là 60 phút.

Ứng dụng dạy học online Skype

ứng dụng dạy học trực tuyến Skype

 

Skype là ứng dụng có thể hỗ trợ tốt việc học trực tuyến được phát triển bởi Skype Technologies. Ứng dụng được nhiều người lựa chọn để tổ chức các buổi học trực tuyến, cuộc học, thảo luận online. Người dùng có thể sử dụng Skype trên máy tính hoặc điện thoại.

Chỉ cần kết nối mạng là bạn đã có thể sử dụng Skype, tạo các cuộc gọi, nhắn tin mà không lo về trả thêm các loại phí. Ứng dụng được đánh giá là dễ sử dụng, và được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Skype hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau, đáp ứng tốt cho buổi học online ít người.

Giải pháp dạy học trực tuyến hàng đầu Microsoft Teams

Microsoft Teams là phần mềm giúp hỗ trợ học online được phát triển bởi Microsoft. Đây cũng là cái tên phổ biến trong top những phần mềm dạy học online. Phần mềm nag đến nhiều tính năng mở rộng và tính bảo mật cực kì cao. Ứng dụng này cho phép dùng miễn phí và có cả bản nâng cấp trả phí. Giao diện thân thiện dễ sử dụng với đầy đủ các tính năng được bổ sung công cụ trò chuyện. Tài liệu khi đăng tải lên Microsoft Teams sẽ được lưu trữ trong trang Sharepoint.

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Đây là ứng dụng cực kì phổ biến hiện nay trong việc học online. Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom mang đến cho người dùng nhiều tính năng thú vị như tạo phòng học online, học online, thảo luận nhóm bằng việc chia nhỏ số thành viên trong cuộc họp tổng thể,…Nền tảng Zoom Cloud Meeting hỗ trợ video, âm thành, chia sẻ màn hình….

Phần mềm này có thể sử dụng được trên máy tính và điện thoại. Nếu sử dụng bản miễn phí thì số lượng người tham gia phòng và thời gian cuộc họp sẽ bị giới hạn, nhưng không giới hạn số lần meeting.  Nếu bạn bỏ ra khoảng 300.000 đồng/ tháng bạn sẽ được nâng cấp tài khoản với nhiều tính năng hơn. Đặc biệt sẽ không bị giới hạn thời gian học trong phòng và số lượng người tham gia là 100 người.

Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí Google Classroom

phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí classroom

Google Classroom được phát triển bởi Google, phần mềm  này đã có sẵn trên IOS và Android. Ứng dụng giúp giáo viên tổ chức lớp học với 3 tính năng là giao bài tập, giao tiếp và lưu trữ. Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng với tính năng và tính bảo mật mà nó mang lại.

Google Classroom được tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Giáo viên có thể giao và kiểm soát được học sinh nộp bài tập, chấm điểm, bình luận,… Nhưng tại ứng dụng này không thể tạo được phòng học trực tuyến. Thích hợp kết hợp với những phần mềm có thể tạo được phòng học online.

Phần mềm dạy học online chất lượng hiệu quả Google Meet

Google Meet cũng là một sản phẩm của nhà Google được tải về và sử dụng miễn phí. Ứng dụng có mặt trên cả Android và IOS, bạn có thể dễ dàng tải về mọi lúc. Google Meet là phần mềm dạy học online được nhiều giáo viên lựa chọn sử dụng học tập trong thời gian gần đây. Vì chúng sử dụng hoàn toàn miễn phí với các tính năng tạo phòng học online tiện lợi.

Trong lớp học online có các chức năng như bình luận, dơ tay, bảng trắng,… Google Meet cũng có thể sử dụng trên các trình duyệt trên máy tính mà không cần tải ứng dụng. Google Meet tích hợp với Google Calendar để lên lịch cho các cuộc họp.

Phần mềm E learning vnEdu

vnEdu là phần mềm dạy học online của Bộ giáo dục được phát triển bởi tập đoàn VNPT. Phần mềm này được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau như học online, thi online,… Tại đây có sẵn hàng ngàn khóa học trực tuyến cho các cấp học. Giáo viên dễ dàng quản lí tài liệu, quản lí bài thi online cho học sinh. Học sinh cũng tiện lợi trong việc cập nhật các thông tin từ phía nhà trường.

Phần mềm dạy học trực tuyến uy tín bảo mật cao ViettelStudy

phần mềm dạy học trực tuyến viettel study

ViettelStudy là phần mềm dạy học trực tuyến mà bạn không thể bỏ qua với nhiều tính năng thú vị. Phần mềm còn là một không gian mạng xã hội giúp chia sẻ kinh nghiệm và bài học chất lượng. Nơi đây cung cấp hàng loạt các khóa học online, là kho tài liệu khổng lồ, dễ dàng tra cứu thông tin học tập mọi lúc mọi nơi,…

Nền tảng dạy học trực tuyến Zavi

Zavi là nền tảng để học trực tuyến hay tổ chức các cuộc họp online dễ dàng của Zalo Group. Phần mềm giúp hỗ trợ tạo các lớp học online với chất lượng video tốt. Dữ liệu người dùng được bảo mật cao. Bên cạnh đó còn có bảo mật hai lớp cuộc họp, xác định danh tính trên Zalo, cho phép giáo viên mời bất kì ai ra khỏi lớp, tính năng khóa lớp học,…

Kết luận

Trên đây là top 10 phần mềm dạy học online mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn qua bài viết này. Với những thông tin trên hy vọng sẽ hữu ích giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp nhất cho bản thân.