Tin tổng hợp

U xơ tử cung nên kiêng ăn gì? Các loại thực phẩm nên ăn

U xơ tử cung là một bệnh có thể bắt gặp ở phụ nữ mọi lứa tuổi. Căn bệnh này khá nguy hiểm và cần được theo dõi, chữa trị kịp thời. Ngoài phác đồ điều trị bệnh thì chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chế độ ăn uống, luyện tập góp phần vào việc tăng hiệu quả điều trị bệnh. Vậy người bị u xơ tử cung nên kiêng ăn gì? Các loại thực phẩm nào nên bổ sung vào chế độ ăn? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thực phẩm nên ăn và nên kiêng để hỗ trợ bệnh mau khỏi nhé.

U xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung là một căn bệnh chỉ gặp ở phụ nữ. Đây là một bệnh lý phụ khoa có thể thấy ở mọi lứa tuổi, nhất là phụ nữ đang mang thai hoặc mãn kinh. Theo thống kê, có khoảng 40 đến 60% trường hợp người mắc bệnh ở tuổi 35, 80% ở tuổi 50. Người mắc căn bệnh này sẽ có các khối mụn thịt mọc một cách bất thường từ cơ tử cung. Vị trí của khối u có thể nằm ở dưới niêm mạc, thanh mạc hoặc bên ngoài tử cung.

tìm hiểu chi tiết về u xơ tử cung

Nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung

Mãi cho đến ngày nay, khoa học vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân chính xác. Dù vậy, một số nhà khoa học đã đưa ra nhận định rằng nguyên nhân chính đến từ việc rối loạn nội tiết tố nữ do sự gia tăng quá mức của Estrogen. Ngoài ra các yếu tố về môi trường, chế độ sinh hoạt cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.