phần mềm công cụ
Phần mềm PC

Top 10 phần mềm công cụ mà Software Developer không thể bỏ qua

Đối với Software Developer vấn đề làm sao để duy trì được vị thế dẫn đầu trong việc phát triển phần mềm thì đòi hỏi các lập trình viên phải chuyển đổi những thứ phức tạp thành đơn giản và thuận tiện nhất. Vậy nên, trong bài viết này thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn top 10 phần mềm công cụ dành riêng cho các Software Developer đây cũng là các công cụ đang được sử dụng – đang được đánh giá rất cao tại các doanh nghiệp phần mềm – công nghệ phần mềm như Groove Technology, Elinext, Savvycom,… hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Firebase – Phần mềm công cụ hữu ích để phát triển phần mềm

Firebase

Firebase là một trong những giải pháp cho phép truy cập vào database ngay trên phần mềm. Có thể nói đây chính là một trong những công cụ vô cùng tuyệt vời chuyên cung cấp một số database thời gian thực và chương trình hỗ trợ phía sau.

Hơn nữa Firebase còn được tích hợp với một số app mobile và web app. Với Firebase, bạn hoàn toàn có thể xây dựng các ứng dụng chỉ trong một thời gian ngắn mà không cần phải tự quản lý các cơ sở hạ tầng của database.

Ngoài ra, phần mềm công cụ Firebase còn có khả năng cung cấp, phân tích các giá trị di động và đồng thời cải thiện các quy trình liên quan đến việc phát triển phần mềm. Phần mềm công cụ này còn có thể tự động cân đối dành cho mọi ứng dụng, điều này giúp người dùng có nhiều thời gian để phát triển những phần mềm tốt hơn.

CircleCI

CircleCI ngày càng phát triển và nó đang là một trong những công cụ quan trọng trong việc phát triển các phần mềm hiện nay. Hơn nữa, phần mềm công cụ CircleCI còn giúp cho bạn đánh dấu một số công việc cần phải làm.

Đầu tiên thì CircleCI sẽ tạo ra một số kế hoạch dành cho các dự án mã nguồn. Vậy nên khi xây dựng một số dự án mã nguồn mở quan trọng thì bạn không cần phải tốn quá nhiều kinh phí.

So với phần mềm công cụ Docker thì CircleCI đơn giản hơn, dễ hơn trong việc thiết lập và còn được tích hợp với một số dịch vụ như cloud hiện có. Vậy nên, khi sử dụng công cụ CircleCI thì phần mềm của bạn có thể hoạt động trong thời gian ngắn nhất.

Code Climate – Công cụ đánh giá code hiệu quả

Phần mềm hỗ trợ đánh giá code tự động Code Climate là một trong những công cụ yêu thích nhất hiện nay. Phần mềm sẽ tự động phân tích một số đoạn code và phân tích một số tình huống thường xảy ra.

code climate

Và điều này sẽ bảo đảm rằng code luôn ở trạng thái tốt nhất và bạn hoàn toàn có thể cấu trúc lại code của mình ngay lập tức ngay sau khi Code Climate phát hiện ra các code bị trùng lặp. Phần mềm công cụ này có giao diện người dùng vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, Code Climate không những giúp cho việc viết code diễn ra thuận lợi mà còn giúp cho người dùng trở thành một lập trình viên giỏi.

RollBar

RollBar giúp cho việc xây dựng hệ thống trở nên mạnh mẽ hơn. Nhằm cải thiện được chất lượng của phần mềm thì bạn cần phải biết được mọi trường hợp có lỗi hay vấn đề phát sinh trước khi bàn giao cho khách hàng.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng công cụ RollBar thì bạn sẽ lường trước được các phát sinh và sẽ không bỏ sót các phát sinh đó. Bên cạnh đó thì công cụ RollBar sẽ thống kê chi tiết các lỗi phát sinh một cách trực quan và người dùng có thể xem qua lịch sử lỗi trong ứng dụng của mình.

BrowserStack

Cho dù bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc lập trình phần mềm nhưng chắc hẳn khó tránh khỏi việc gặp một số lỗi khi truy cập trên các máy tính khác. Một trong những điểm đặc biệt của công cụ BrowserStack này đó chính là có khả năng kiểm tra web tự động, ứng dụng dành cho các thiết bị di động.

Khi sử dụng phần mềm công cụ BrowserStack, người dùng luôn được đảm bảo website hoạt động nhanh chóng trên mọi thiết bị khác nhau, đảm bảo thiết kế rõ ràng và hoạt động tốt trên các trình duyệt khác nhau.

Docker Cloud

phần mềm công cụ Docker Cloud

 

Docker Cloud đã hoạt động bằng cách cung cấp công cụ để quản lý mọi thông tin trên các cloud. Đây là điều đặc biệt mà Docker Cloud mang lại trong quá trình phát triển phần mềm mà các Software Developer không nên bỏ qua.

Amazon Web Services – Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất

Amazon Web Services là một trong những cơ sở hạ tầng đám mây cung cấp nhiều dịch vụ vô cùng hữu ích.

Hơn nữa, chi phí phải bỏ ra cho phần mềm công cụ này khá rẻ và bạn chỉ cần trả tiền cho những gì mà bạn sử dụng thôi. Hơn nữa, Amazon Web Services là dịch vụ lưu trữ đám mây có độ tin cậy cao. Người dùng nên lựa chọn kĩ càng các dịch vụ lưu trữ đám mây vì hiện nay có một số dịch vụ lưu trữ không uy tín có thể gây bất lợi cho người dùng trong quá trình lưu trữ và bảo mật.

Khi sử dụng Amazon Web Services người dùng sẽ không phải gặp khó khăn hay rắc rối. Phần mềm công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một số tính năng cần thiết về dịch vụ đám mây, các chương trình cũng như API của bên thứ ba để giúp cho các quy trình phát triển hơn.

Slack

Slack cung cấp bộ công cụ khổng lồ cùng với các tính năng vượt trội để giúp cho công việc phát triển thuận lợi hơn. Thêm vào đó, điều nổi bật nhất ở đây là chế độ tùy chọn các tin nhắn khác, và nó khá thích hợp công cụ văn phòng. Ngoài ra, phần mềm công cụ Slack không chỉ cung cấp một bộ công cụ với chi phí hết sức mềm mà còn mang lại những trải nghiệm tốt, dễ dàng trong việc sử dụng.

Redash – Trình bày dữ liệu một cách trực quan nhất

Nếu như bạn nhìn vào biểu đồ hình tròn của các quy trình có liên quan đến việc xây dựng phần mềm thì việc mã hóa sẽ chiếm một tỷ lệ vô cùng lớn. Trang tổng quát sẽ giúp cho bạn tập trung được vào các nhiệm vụ khác nhau, và tất cả đều có liên quan đến việc phát triển phần mềm.

công cụ Redash

Việc lựa chọn sử dụng công cụ Redash là hoàn toàn hợp lý bởi tính dễ sử dụng mà nó mang lại đồng thời còn mang đến khá nhiều cách trực quan hóa dữ liệu.

Trello – Phần mềm công cụ lập kế hoạch

Trello là một trong những phần mềm công cụ quan trọng, đặc biệt là trong các dự án phát triển phần mềm, tạo nên mối liên kết giữa nhà phát triển và doanh nghiệp.

Hơn nữa, Trello còn là công cụ công tác trực quan, nó có nhiệm vụ lập ra các kế hoạch và các dự án để phục vụ cho quá trình phát triển phần mềm. Thông qua công cụ Trello người dùng hoàn toàn có thể tạo ra các hành động, xác định và phân luồng công việc, giao nhiệm vụ cho những thành viên khác trong nhóm phần mềm.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây thì chúng tôi cũng đã mang đến cho bạn top 10 phần mềm công cụ mà Software Developer không thể bỏ qua. Mong rằng với những gì mà chúng tôi đem đến cho bạn trong bài viết này thực sự bổ ích.