Thiết kế phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp cần tính năng gì?
Tin công nghệ

Thiết kế phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp cần tính năng gì?

Các phần mềm quản lý đào tạo nội bộ giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Việc ứng dụng các phần mềm này mang lại nhiều lợi ích, tạo thêm sự thuận lợi cần thiết. Vậy phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp là gì? Ứng dụng mang lại cho người dùng lợi ích gì? Và phần mềm này cần có những tính năng gì? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp.

Phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp là gì?

Phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phần mềm trong mọi lĩnh vực thì việc đào tạo nhân sự trực tuyến cũng dần trở thành một nhu cầu thực tế và cần thiết đối với các đơn vị, cơ quan, bộ phận tuyển dụng và đào tạo.

Xu hướng đào tạo nội bộ thông qua các phần mềm ứng dụng đào tạo nội bộ ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Đây cũng là một phương pháp giúp mang lại hiệu quả cao trong công tác đào tạo cho doanh nghiệp.

Phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp là ứng dụng đào tạo được thiết kế dành riêng cho các thiết bị di động chạy trên các hệ điều hành phổ biến như iOS và Android. Nó được tạo ra nhằm mục đích cung cấp các bài học, khóa học cho học viên, nhân viên cũng như hỗ trợ cho các cơ quan, bộ phận đào tạo một hệ thống thông tin tích hợp để phục vụ cho nhu cầu trong việc quản lý giảng dạy.

Lợi ích của việc thiết kế phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp

Lợi ích của việc thiết kế phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp

Các nhân viên có thể học mọi lúc, mọi nơi

Nguyên tài nguyên quan trọng bậc nhất đối với sự phát triển của mọi công ty là nhân lực. Chính vì vậy mà đào tạo nhân lực luôn là một trong những điều được các doanh nghiệp đặc biệt chú ý đến.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có máy tính và có thời gian rảnh để ngồi trước máy tính học. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất được nhiều doanh nghiệp, đơn vị áp dụng là giúp cho các học viên của họ có thể học mọi lúc, mọi nơi. Cùng với mục đích đào tạo nội bộ sẽ giúp cho đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp được cải thiện ngày một tốt hơn.

Nâng cao chất lượng đào tạo

Áp dụng phương pháp truyền tải kiến thức thông qua văn bản, hình ảnh giúp người học có thể tiếp thu thông tin qua ứng dụng một cách nhanh chóng, dễ dàng và có thêm sự hứng thú. Hơn nữa, quy trình xét duyệt nghiêm ngặt và công bằng cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng đào tạo ngày một tốt hơn.

Đào tạo nhân viên hiệu quả

Trải khai nhanh chóng việc đào tạo cũng là một cách hiệu quả để cập nhật nhanh chóng cho các nhân viên những thay đổi, chính sách và dịch vụ mới của công ty. Điều này sẽ mang đến sự hiểu biết rõ ràng và chính xác trong thời gian sớm nhất. Đối với những bộ phận nhân viên mới, hệ thống đào tạo nội bộ doanh ngiệp sẽ giúp triển khai đào tạo nội bộ văn hóa, các quy định và quy trình làm việc của công ty tới từng nhân viên để họ có thể nhanh chóng bắt nhịp với các hoạt động.

Thiết kế thông minh, dễ dàng sử dụng

Với nối thiết kế tối giản, ngay cả những người dùng mới cũng có thể nhanh chóng tiếp cận, hiểu và sử dụng một cách thành thạo. Ngoài ra, với tính năng nhắc nhở tiến độ học cho người dùng sẽ giúp cho họ không bị quên những bài học cũ trước đó.

Thiết kế phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp cần tính năng gì?

Thiết kế phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp cần tính năng gì?

Thiết kế phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp cần có những tính năng gì? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và tìm kiếm câu trả lời.

Việc lựa chọn tính năng khi sử dụng ứng dụng đào tạo nội bộ doanh nghiệp sẽ tùy thuộc vào những yêu cầu sử dụng của riêng bạn. Tuy nhiên, nhìn chung các bạn có thể thiết kế phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp với những tính năng sau:

Hiển thị thông tin doanh nghiệp

Mọi người có thể xem đây là nơi giới thiệu công ty dành riêng cho khách hàng và người dùng tham quan, tìm hiểu thêm về doanh nghiệp. Cung cấp thông tin giúp các nhân viên hiểu rõ hơn về những chủ trương của chính công ty mình. Tại đây, các bạn có thể đăng tải các thông tin tuyển dụng cho doanh nghiệp của mình.

Đăng tải nội dung bài học

Tất nhiên, đối với các phần mềm đào tạo nội bộ thì đăng tải nội dung bài học sẽ luôn là một phần không thể thiếu. Mọi người có thể đăng tải bài học ở dạng văn bản, hình ảnh hoặc đính kèm thêm các video. Đồng thời, đây cũng là nơi để các nhân viên có thể học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc, hỗ trợ các công việc thường ngày từng ngày thêm hiệu quả.

Điểm danh

Một tính năng khác không được nhiều người chú ý đến nhưng cũng hết sức quan trọng đó chính là tính năng điểm danh. Các bạn nên tích hợp tính năng điểm danh, kiểm tra số lần đăng nhập của từng thành viên. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình học tập của từng người, nhắc nhở để giúp họ nỗ lực hơn trong việc học tập.

Báo cáo và quản lý thông tin

Thêm một tính năng nữa cũng rất quan trọng đối với một phần mềm đào tạo nội bộ là báo cáo và quản lý các thông tin. Các bạn có thể tích hợp tính năng tổng hợp, báo cáo cho ứng dụng này. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt tình trạng, tiến độ và số lượng người học.

Đối với các doanh nghiệp có lượng nhân sự lớn và cần những người am hiểu về công ty, sản phẩm và dịch vụ thì một phần mềm đào tạo nội bộ sẽ là giải pháp tối ưu hơn cả để giúp bạn có được một đội ngũ nhân sự chất lượng nhất.

Và đó cũng là tất cả thông tin về phần mềm đào tạo nội bộ doanh nghiệp mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người. Việc ứng dụng phần mềm này giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp đào tạo đội ngũ nhân lực mới hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn được những tính năng phù hợp cũng như tạo ra được phần mềm phù hợp nhất.