Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh chi tiết
Hướng dẫn Tin tổng hợp

Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh chi tiết

Nhằm khắc phục được tình trạng in ấn hay photo chữ không bám vào giấy mà hay bị bay mất, hoặc khi photo giấy chạy đến bộ phận lô sấy của máy thì bị kẹt, SoftSupplier nhận được sự chia sẻ của Thiên Phú – Nhà cung cấp máy photocopy Ricoh chính hãng tại Việt Nam sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh đơn giản và nhanh chóng nhất. Theo dõi ngay nhé!

Nguyên lý hoạt động của lô sấy máy photocopy Ricoh

Nguyên lý hoạt động của lô sấy máy photocopy Ricoh

Không riêng gì máy photocopy, mà đối với bất kỳ dòng máy móc thiết bị kỹ thuật nào trên thế giới đều có những nguyên lý và cách thức hoạt động của riêng nó. Bộ phận lô sấy trên máy photocopy Ricoh cũng vậy, chúng cũng có nguyên lý và cách thức hoạt động riêng. Dưới đây là nguyên lý và cách thức hoạt động của bộ phận lô sấy trên dòng máy photocopy Ricoh:

  • Mỗi lần bạn khởi động máy photocopy lên thì tất cả các bộ phận khác tương thích của máy photocopy cũng đều được kích hoạt và khởi động cùng lúc. Khi đó bộ phận sấy sau khi máy photo được khởi động cũng sẽ bắt đầu tăng nhiệt độ và nóng dần lên.
  • Lúc này, các điều khiển, sensor nhiệt cũng bắt đầu hoạt động và thực hiện đo nhiệt độ của bộ phận sấy. Nhiệt độ cứ bắt đầu tăng dần lên, sau khi bộ phận lô sấy đạt đúng nhiệt độ phù hợp, thông thường nhiệt độ chuẩn sẽ đạt ở mức từ 150 – 195ºC thì máy in sẽ tiến hành cho phép các bạn có thể photo, in ấn.
  • Sau khi quá trình khởi động máy hoàn tất, nhiệt độ đạt mức Standby rồi thì tín hiệu của Control Thermistor sẽ bắt đầu được gửi về cho bộ phận Main Roard. Sau khi nhận được thông tin gửi về, Main Roard sẽ bắt đầu điều khiển SSR để tắt đèn Sub Heater. Lúc này, chỉ còn đèn Main Heater hoạt động và nó sẽ đảm bảo nhiệt độ của dàn sấy duy trì quanh mức nhiệt độ standby (194ºC) kể cả trong quá trình photo, in ấn nhiệt độ của dàn sấy bị suy giảm thì đèn Main Heater vẫn sẽ được bật sáng để bù lại nhiệt độ đã mất đi.
  • Một lưu ý quan trọng, nếu bạn không sử dụng máy photocopy trong thời gian quá 5 phút thì nhiệt độ Ready (186ºC), lúc này máy sẽ ở chế độ Energy Save và khi bạn thực hiện photo, in ấn thì nhiệt độ của dàn sấy của máy lại được tăng dần tới mức nhiệt độ Standby.

Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh chi tiết

Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photo Ricoh

Sau khi đã hiểu được công dụng cũng như nguyên lý hoạt động của bộ phận lô sấy trên máy photocopy Ricoh thì bạn mới có thể thực hiện điều chỉnh nhiệt độ lô sấy trên máy photo giúp khắc phục tình trạng chữ không bám vào giấy in hay chữ bị bay mất khi photo, in ấn,… Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy trên máy photo Ricoh thực hiện rất đơn giản theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Chúng ta tiến hành nhấn và giữ C clear (vàng) +1+0+7 nhấn và giữ C stop (đỏ) trong vòng khoảng 5 giây, cho đến khi máy vào màn hình SP mode.

Bước 2: Kế tiếp, các bạn nhấn chọn System Sp.

Bước 3: Nhấn trên bàn phím các số: 1+1+0+5, sau đó nhấn chọn # để vào code.

Bước 4: Các bạn lưu ý trên màn hình máy photocopy lúc này sẽ hiển thị nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất ở bên dưới, phần trên là nhiệt độ điều chỉnh của bạn. Các bạn tiến hành điều chỉnh phần thông số ở trên đó sao cho phù hợp theo nhu cầu. Sau khi đã điều chỉnh nhiệt độ xong, các bạn tiến hành nhấn (#) để lưu và thoát ra.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong bước 4, các bạn tiến hành thoát hết các chương trình và bắt đầu khởi động lại máy photocopy Ricoh của mình để có đựợc nhiệt độ mới và kiểm tra lại xem máy in, photo cho kết quả mực bình thường chưa nhé. Nếu máy photocopy Ricoh bị mờ bản in thì hãy kiểm tra lại nhiệt độ và thực hiện lại bước 1.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực trong bài viết trên, các bạn đã biết được cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh nhanh chóng nhất ngay tại nhà, tại văn phòng làm việc của mình để tránh sự cố chữ bị bay hay chữ không bám mực trên mặt giấy khi in, mà không cần phải mất công liên hệ các đơn vị sửa chữa máy photo cho tốn kém.