5 website học lập trình tốt nhất
Tin công nghệ Tin tổng hợp

Top 5 website học lập trình nổi tiếng nhất

Bất kì nghề nghiệp nào cũng vậy, đều phải học từ những thứ cơ bản nhất. Nếu muốn trở trở thành một lập trình viên, bạn có thể tham gia những khóa học chính quy trong những trường dạy công nghệ thông tin như UIT, FPT, Aptech,… Nhưng nếu bạn là một người bận rộn nhưng lại có đam mê về lập trình và muốn thử sức với lĩnh vực này, thì cũng đừng lo vì đã có những website dạy lập trình từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu Top 5 website học lập trình nổi tiếng nhất để bạn có thể tham khảo một nơi phù hợp với mình nhé.

1/ Codecademy

Codecademy hiện tại được cộng đồng coders đánh giá là một trong những website học lập trình cung cấp các khóa học tốt nhất nhờ vào sở hữu số lượng khóa học khổng lồ cùng giao diện website thân thiện với người học. Codecademy có hơn 24 triệu người dùng đăng kí các khóa, kho lưu trữ nhiều khóa học về các ngôn ngữ  như JavaScript, HTML and CSS, PHP, jQuery, Ruby và Python,… Website này có cung cấp một vài khóa học miễn phí dành cho người mới bắt đầu, nhưng nếu bạn muốn những nội dung chất lượng hơn thì tất nhiên phải trả một khoảng phí nhỏ, các gói học phí hiện tại là khoảng 20$/ tháng.

trang chủ codecademy

Codecademy có giao diện thiết kế trực quan, chia thành ba khung, khung lý thuyết hướng dẫn bên trái, ở giữa là nơi bạn thực hành bài tập viết đoạn code, và kết quả sẽ hiển thị ở khung bên phải. Nếu bạn viết code sai thì sẽ có những cảnh báo và gợi ý sửa lỗi cho bạn, cứ như một ông thầy luôn đứng kế bên hướng dẫn vậy, thật tuyệt phải không. Giao diện được thiết kế như vậy sẽ giúp người dùng có thể vừa học vừa thực hành nên rất thân thiện với người mới bắt đầu học code.

2/ Website học lập trình Code Avenger – nơi dành cho mọi lứa tuổi

Code Avenger là một website học lập trình xây dựng trên một giao diện vừa học vừa chơi khiến bạn không thấy chán khi học viết code. Hiện tại thì trang web chỉ có những khóa học về một vài chủ đề như HTML5, CSS3 và JavaScript trên các phần mềm viết code khác nhauNhưng mỗi khóa học đều được tuyển chọn và đầu tư nội dung để luôn có những bài học chất lượng để làm cho quá trình học của người dùng nhẹ nhàng hơn. Sau mỗi bài học sẽ có một mini game để giúp người học giải trí.

website học lập trình codeavenger

Đến với Code Avenger tạo ra một môi trường học code dành cho mọi lứa tuổi, từ những bài học như vừa học vừa chơi cho những học viên nhỏ tuổi đến những bài học nâng cao cho lứa tuổi học sinh, sinh viên bằng những bài học chất lượng, không nhồi nhét quá nhiều kiến thức thừa thãi cho học viên. Nên Code Avenger là một website dạy lập trình phù hợp cho các newbie học lập trình, nếu bạn đã là một coders có kiến thức căn bản và muốn nâng cao thì sẽ có nhiều trang web phù hợp hơn.

3/ Website học lập trình Code School – khóa học nâng cao cho Coders.

Khác với website Codecademy và Code Avengers, Code School dành cho những người đã có kiến thức về coding và có nhu cầu nâng cao trình độ của mình. Tại Code School bạn sẽ được tiếp xúc đến những khóa học nâng cao giúp tăng thêm nhiều kiến thức trên con đường trở thành một coder chuyên nghiệp của bạn.

website học lập trình codeschool

Các khóa học ở đây rất đa dạng và đã được đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung. Hình thức học thì cũng khá giống Codecademy, bạn sẽ học và thực hành sau đó được giao một bài tập để hoàn thành. Sau khi hoàn thành bài tập bạn sẽ được chấm điểm và có thể đến với bài học tiếp theo. Tuy cũng có một vài khóa học là miễn phí nhưng hầu hết là bạn phải trả một khoản phí để mở hết các tính năng cùng bài học.

4/ Udacity

Udacity là một website học lập trình nổi tiếng trong giới lập trình viên, trang web này tập trung vào sự tương tác của người học lập trình khi bài học là các video kết hợp với các câu đố thiết thực. Do vậy, Udacity sẽ khá khó với những bạn yếu kĩ năng nghe tiếng anh dù trên video có sub, nhưng tất nhiên là sẽ rất khó dịch sát nghĩa.

Khi học tại Ucadity bạn sẽ được xem những đoạn thảo luận giữa các chuyên gia lập trình cũng như những giải thích, những tips hướng dẫn của họ. Sau bài học, bạn sẽ giải các câu đố nhằm biến lý thuyết thành kiến thức thực tế. Udacity sở hữu lượng video bài học vượt trội hơn các website dạy học trực tuyến khác, tất cả đều đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

website học lập trình udacity

Với những newbie mới bước chân vào con đường lập trình, đây sẽ không phải là một website phù hợp để bắt đầu. Tuy nhiên đối với những lập trình viên có kinh nghiệm và đang muốn tăng thêm kiến thức thì Udacity lại là website online lí tưởng, một môi trường chuyên nghiệp mà không đòi hỏi thời gian cố định của bạn.

5/ Tree House

Qua một thời gian trải nghiệm, theo mình thì các bài học tại Tree House tập trung về dạy một Project xác định cho học viên. Vì thế đây sẽ thích hợp hơn khi bạn tìm đến Tree House với một mục đích nhất định và một kế hoạch rõ ràng cho công việc tương lại, như bạn sẽ đi theo hướng lập trình website hay viết code cho một ứng dụng.

Khi đăng kí học tại Tree House, bạn sẽ được cho một lớp học miễn phí tại cấp độ đầu tiên và phải trả phí khi muốn học đến những lớp với kiến thức cao, với $25/tháng để mở ra toàn bộ các khóa học.

Treehouse

Trong bất kì lĩnh vực nào, dù để học thêm hay nâng cao kiến thức thì việc chọn một nơi để học chất lượng và phù hợp với trình độ bản thân luôn là một trong những điều quan trọng nhất.

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tìm được một website học lập trình tốt nhất cho bản thân và cố gắng vào làm tại mấy đơn vị thiết kế website lớn và chuyên nghiệp để trao dồi và rèn luyện thêm những kỹ năng mình đã học được. Bên cạnh đó, đối với những người mới bước chân vào lập trình bạn có thể tham khảo thêm bài viết 5 ngôn ngữ lập trình phổ biến và dễ học cho người mới bắt đầu. Hy vọng sẽ có ích cho bạn.